TP.HCM tuyển chọn "100 điều thú vị" để khách du lịch khám phá

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"TP.HCM - 100 điều thú vị" giai đoạn 2022-2024 là chương trình mà ngành du lịch tái khởi động để kích cầu, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ du lịch.

TP.HCM tuyển chọn "100 điều thú vị" để khách du lịch khám phá - 1

Chợ Bến Thành từng nằm trong danh sách 100 điều thú vị của TP.HCM trước đây.

Chương trình không chỉ tạo ra nhu cầu khám phá cho du khách, kích cầu du lịch mà còn tạo động lực mạnh mẽ, thúc đấy các doanh nghiệp, các nhà cung ứng dịch vụ theo hướng nâng cao chất lượng.

TP.HCM tuyển chọn "100 điều thú vị" để khách du lịch khám phá - 2

Nhà thờ Đức Bà – công trình kiến trúc tiêu biểu của TP.HCM

Các cơ sở, doanh nghiệp đăng ký tham gia sẽ được bình chọn - xét chọn số đánh giá, xem xét, quyết định dựa trên kểt quả tổng hợp phiếu bình chọn của giới chuyên môn và công chúng. Sau đó được sự chấp thuận phê duyệt và thống nhất từ UBND TP.HCM để đưa ra danh sách kết quả 100 điều thú vị của Thành phố. 

Chương trình “TP.HCM 100 điều thú vị” lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2009 và đã trở thành điểm nhấn ấn tượng của ngành du lịch TP.HCM. 

Trong những tháng cuối năm, Sở Du lịch TP.HCM cho biết sẽ tập trung hoàn thiện, nâng chất các điểm đến và các chương trình du lịch hiện có; tiếp tục phối hợp với doanh nghiệp du lịch, các đơn vị tư vấn, chuyên gia du lịch, nhà đầu tư, quận - huyện và TP Thủ Đức xây dựng sản phẩm đặc trưng theo hướng "mỗi quận, huyện có ít nhất 1 sản phẩm du lịch đặc trưng" gắn với Chiến lược phát triển du lịch TP.HCM đến năm 2030.

Sở Du lịch TP.HCM tiếp tục phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng dự thảo kế hoạch phát triển điểm đến ấp Thiềng Liềng (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) thành sản phẩm du lịch gắn với cộng đồng, giá trị tự nhiên và văn hóa đặc trưng của Cần Giờ. Hoàn chỉnh và triển khai kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đường thủy năm 2022; sản phẩm du lịch gắn với hoạt động "trên bến dưới thuyền" ở quận 1, 5, 6, 8...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Hà

CLIP HOT