Hơn 100 đơn vị tham gia Ngày hội du lịch TP.HCM 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hơn 100 đơn vị tham dự chương trình, trong đó có hơn 50 tỉnh thành, gần 40 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, 11 nhà hàng và các hãng hàng không: Vietnam Airlines, VietJet Air, Vietravel Airlines, Bamboo Airways.

Hơn 100 đơn vị tham gia Ngày hội du lịch TP.HCM 2022 - 1

Họp báo Ngày hội Du lịch TP.HCM lần XVIII-2022 sánh ngày 5/5/2022

Ngày 5/5/2022, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Hiệp hội Du lịch thành phố tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Ngày hội Du lịch TP.HCM lần XVIII-2022 với chủ đề “Sống động từng trải nghiệm”.

Sự kiện thu hút hơn 100 đơn vị tham dự chương trình, trong đó có hơn 50 tỉnh thành như Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Quảng Nam, Đà Nẵng, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ... Gần 40 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, 11 nhà hàng và các hãng hàng không: Vietnam Airlines, VietJet Air, Vietravel Airlines, Bamboo Airways cũng tham gia ngày hội.

Hơn 100 đơn vị tham gia Ngày hội du lịch TP.HCM 2022 - 2

Ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Trương Hiền Hòa, Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, ngày hội nhằm khôi phục, tạo luồng không khí mới cho ngành du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, quảng bá hình ảnh điểm đến TP.HCM; góp phần phục hồi ngành du lịch thành phố sau dịch Covid-19, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp thành phố quảng bá, giới thiệu chương trình kích cầu du lịch của thành phố.

“Đồng thời sự kiện còn giúp các địa phương và doanh nghiệp tiếp cận sản phẩm, dịch vụ du lịch đến du khách tham quan, đặc biệt là thị trường thành phố, thúc đẩy liên kết phát triển du lịch với các vùng trong thời gian tới”, ông Hiền Hoà nhấn mạnh.

Hơn 100 đơn vị tham gia Ngày hội du lịch TP.HCM 2022 - 3

Giới thiệu chương trình hoạt động tại Ngày hội du lịch TP.HCM

Theo Ban tổ chức, Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 18 được bố trí thành 3 khu vực: Không gian kích cầu du lịch dành cho các doanh nghiệp; không gian trưng bày và triển lãm điểm đến du lịch và đặc sản vùng miền Việt Nam và không gian ẩm thực. Chương trình còn có đêm chung kết cuộc thi “Duyên dáng Áo dài năm 2022”.

Ngày hội cũng giới thiệu các chương trình tour du lịch đặc trưng của thành phố đã được công bố tại Tuần lễ Du lịch TP.HCM năm 2021; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, hình ảnh điểm đến gắn với giá trị văn hóa-lịch sử, sinh thái nông nghiệp, trải nghiệm thiên nhiên của TP.HCM…

Ngoài ra, trong chuỗi sự kiện còn có có hội thảo quốc gia “Liên kết vùng trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch Việt Nam chất lượng cao sau đại dịch Covid-19”; Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Cơ hội và thách thức hè 2022”.

Hơn 100 đơn vị tham gia Ngày hội du lịch TP.HCM 2022 - 4

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Lê Trương Hiền Hòa nhấn mạnh một số chương trình tiêu biểu tại Ngày hội du lịch TP.HCM 2022

Theo ông Lê Trương Hiền Hòa, điểm nhấn trong sự kiện là không gian kích cầu du lịch, giới thiệu đến du khách chùm sản phẩm du lịch mới, đa dạng, phong phú của thành phố, như: Chương trình du lịch “Ngắm Thành phố từ trên cao”, “Du thuyền trên sông Sài Gòn”; các chương trình du lịch bằng phương tiện đường bộ, đường thủy, đường hàng không... với giá ưu đãi trực tiếp cho khách tham quan tại gian hàng.

Ngày hội du lịch TP.HCM lần XVIII-2022 sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 17/5 tại công viên Lê Văn Tám, Q.1.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT