TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong hơn tuần qua, TP.HCM đang gấp rút hoàn tất công tác san lấp mặt bằng đầm lầy rộng hơn 5 héc-ta để xây dựng bệnh viện dã chiến tại huyện Bình Chánh – TP.HCM.

TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 1

Toàn cảnh công trường xây dựng bệnh viện dã chiến 

Vị trí san lắp nằm tại lô đất số 6, khu 9A + B, trước là ao đầm, nền đất mềm thuộc khu đô thị mới phía Nam thành phố, mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh.

Công trình được xây dựng và gấp rút đưa vào sử dụng cho điều trị, cách ly người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 2

Đoàn xe tải chuyên chở đất đá san lấp khu đầm lầy rộng hơn 5 héc ta

TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 3

Các xe nằm nối đuôi nhau chờ vào công trường

Trong những ngày này, hàng trăm lượt xe tải hạng năng chuyên chở đất, đá nối đuôi nhau ra vào ra công trường thi công Bệnh viện dã chiến. Hàng xe đậu đến lượt xếp hàng dài trên đại lộ Nguyễn Văn Linh thuộc địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh (TPHCM) Bình Chánh. 

Dự kiến từ nay đến cuối tháng 8 công trình sẽ hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng nhằm đón các bênh nhân F0 vào điều trị.TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 4

Bên trong công trình đang gấp rút xây dưng

Ông Đào Văn Chí, Giám đốc Dự án bệnh viện Dã chiến huyện Bình Chánh cho biết, bệnh viện dã chiến này có quy mô hơn 5 ha, công suất 3.500 giường, chủ đầu tư là Công ty CP tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Hiện công trình đang giai đoạn san lấp mặt bằng với khoảng 200 công nhân làm việc, chia 3 ca thi công 24/24h.

TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 5

Công tác đổ đan thi công nền móng 

Công trình được xây dựng theo thiết kế bên dưới là lớp bê tông nền, bên trên là nhà tiền chế. Phần bên trong sau khi hoàn thành thì mỗi phòng sẽ có 5 giường. Hệ thống mái che sẽ có lớp cách nhiệt để chống lại cái nóng oi bức những tháng hè ở TPHCM. 

"Ban đầu chính quyền địa phương chưa nắm hết thông tin thì có đôi chút khó khăn, điều này đã được giải quyết. Vấn đề nguyên vật liệu cũng không phải là vấn đề lớn vì nguồn hàng hóa không bị ảnh hưởng trong thời điểm này", Giám đốc Dự án bệnh viện Dã chiến cho biết.

TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 6

Đoàn xe chở đất đá, vật liệu xây dựng cấp tập ra vào công trường

TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 7

Vận tải hàng tấn đất đá san lấp mặt bằng

TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 8

Công nhân vệ sinh quét dọn đất đá rơi vãi, bụi mù tung tóe

Phía ngoài công trình, do lượng lớn xe tải chở vật liệu chạy liên tục ngày đêm vào ra công trình gây bụi mù cũng như đất đá rơi vãi, BQL đã tăng cường hàng chục công nhân quét dọn nên đoạn đường bụi bặm đất cát.

BQL công trình đã đề xuất lãnh đạo thành phố xin sử dụng toàn bộ phần làn xe phía trong, hướng xe máy ra làn ngoài để tạo thuận tiện cho việc thi công cũng như đảm bảo an toàn cho người dân. Đoạn đường khoảng 300 m kéo dài từ ngã tư Quốc lộ 50 đến đường số 1, dẫn vào khu dân cư Phi Long 5.

TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 9

Những cổ máy thi công liên tục ngày đêm

TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 10

Cùng đội ngũ kỹ sư, công nhân hàng trăm người tất bật

TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 11Trên công trường có thể thấy rất nhiều màu áo của các đội thi công

"Công trình đặt biệt nên cứ làm thật nhanh trước cái đã, mọi thứ để sau. Thời điểm dịch phức tạp mà công việc không ngưng trệ là may, phụ một tay cho dịch ổn rồi tính chuyện kiếm tiền cũng đâu muộn", một tài xế lái xe ben chở đất đá san lấp chia sẻ.

Ông Đào Văn Chí kiến nghị lực lượng kiểm các chốt chặn trong thành phố giải quyết cho công nhân di chuyển để thuận tiện cho việc đi từ nhà đến công trường.

Ngoài ra, cán bộ, công nhân đều đã được tiêm một mũi vắc xin ngừa Covid-19, ba ngày lấy mẫu test một lần cũng như cấp giấy xác nhận đang tham gia xây dựng công trường bệnh viện dã chiến tại đây, ông Chiến cho biết thêm.

TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 12

Tấp nập công nhân trải khắp các mặt bằng xây dựng

TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 13

Công nhân làm việc liên tục, các ca kíp thay phiên không ngừng nghỉ

TP.HCM: Tất bật trên đại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến - 14

Bên trong công trường, các xe múc, xe ủi và hàng trăm công nhân làm việc liên tục không ngừng nghỉ san lấp mặt bằng rộng hơn 5 ha

Ban ngày cũng như ban đêm, tiếng động cơ máy xúc, máy ủi xen lẫn tiếng gầm rú của đoàn xe trọng tải lớn chở đất đá vào ra liên tục trên công trường, cấp tập thi công sớm đưa Bệnh viện dã chiến Bình Chánh vào hoạt động.

Theo Ban quản lý dự án công trình, công trình xây dựng trong 30 ngày, dự kiến đến 30/8 sẽ bàn giao giai đoạn 1, giai đoạn 2 sẽ bàn giao vào khoảng 30/9/2021.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT