Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhu yếu phẩm gồm khẩu trang, kính chống giọt bắn, đồ bảo hộ, thực phẩm... đã được chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM, hỗ trợ các y bác sĩ và người dân ở khu phong tỏa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại TP.HCM, nhóm News Việt Nam (Hà Nội) đã mở điểm tiếp nhận nhu yếu phẩm chống dịch. Không lâu sau khi chương trình được phát động, nhóm nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cá nhân và các tổ chức.

Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 1

Điểm tiếp nhận từ đầu cầu Hà Nội.

Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 2

Vật dụng cần thiết giúp y bác sĩ chống dịch, như khẩu trang, mũ phẫu thuật, kính chống giọt bắn,...

Đồ dùng thiết yếu gồm có khẩu trang, kính chống giọt bắn, đồ bảo hộ tế, dung dịch sát khuẩn,... Số lượng vật dụng này được tập kết tại Sở Du lịch TP.HCM, sau đó trao đến các bệnh viện, các quận tại thành phố đang có nhu cầu.

Chị Nguyễn Phương Yên, đại diện chương trình, chia sẻ đã nhận được sự hỗ trợ rất nhanh chóng và nhiệt tình từ mọi người. Anh Nguyễn Hoài Anh - CLB Mô tô Thanh Xuân hỗ trợ vận chuyển hàng đến sân bay Nội Bài, Hãng hàng không Bamboo Airways và Vietnam Airlines hỗ trợ chuyển 111 thùng hàng vào TP.HCM trong tối 16 và sáng 17/7.

Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 3

Hàng được chuyển từ sân bay về kho của Bamboo Airways ở 30 Phan Thúc Duyện, Quận Tân Bình.

Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 4Tập kết hàng hóa lên xe trung chuyển.

Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 5

111 thùng hàng được tập kết ở Sở Du lịch TP.HCM, sau đó chuyển đi các nơi có nhu cầu.

"Ở đầu cầu phía Nam, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, bà Lương Thị Bích Ngọc - Tổng biên tập Tạp chí Du lịch TP.HCM cùng đại diện News Việt Nam tiếp nhận và được công ty Saco, công ty du lịch Vietravel hỗ trợ vận chuyển hàng đến nơi cần", chị Yên cho biết.

Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 6

Những thùng hàng được công ty du lịch Vietravel hỗ trợ vận chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 7

Chị Yên kể thêm, giờ chót gia đình chị Trang (Bình Thuận) muốn đóng góp 1,1 tấn thanh long nhưng không biết tìm xe ở đâu. Rất nhanh chóng, chương trình tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về vận tải, có xe ngay giúp chuyển hàng vào Sài Gòn.

Số trái cây này sẽ gửi đến cán bộ y tế cũng như người dân ở các khu vực đang bị phong tỏa để giải khát trong thời tiết nóng nực.

Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 8

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM vận chuyển hàng đến quận Bình Tân

Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam - 9

Ông Phan Phú Hiếu (áo đỏ), Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Bình Tân, tiếp nhận 50 thùng khẩu trang từ chương trình

Chương trình “Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam” vẫn sẽ được tiếp tục nhằm san sẻ bớt gánh nặng cho lực lượng y tế ở tuyến đầu cũng như động viên người dân ở tâm dịch TP.HCM.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT