Người dân Hàn Quốc thay đổi cách nghỉ Hè

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kết quả khảo sát do MOLIT vừa công bố cho thấy nhiều người dân Hàn Quốc sẽ dành kỳ nghỉ Hè năm nay ở bờ biển phía Đông thay vì đến hòn đảo nghỉ mát phía Nam Jeju do lạm phát gia tăng.

Kết quả cuộc khảo sát do Bộ Tài nguyên, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) công bố ngày 20/7 cho thấy nhiều người dân "Xứ sở Kim Chi" dự định sẽ dành kỳ nghỉ Hè năm nay ở bờ biển phía Đông của đất nước thay vì đến hòn đảo nghỉ mát phía Nam Jeju để tiết kiệm tiền trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Cuộc khảo sát của MOLIT cũng cho thấy tuần du lịch bận rộn nhất trong năm của người dân Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 30/7-5/8 và các hộ gia đình có kế hoạch chi tiêu trung bình 952.000 won (khoảng 730 USD).

Cuộc khảo sát cho thấy 24,7% người được hỏi cho biết có kế hoạch đi đến khu vực bờ biển phía Đông và chủ yếu sử dụng xe riêng, trong khi 18% dự định sẽ đi đến các địa điểm dọc biển phía Nam, cách Seoul khoảng 500 km.

Trong danh sách các điểm đến được MOLIT đưa ra, đảo du lịch Jeju xếp ở vị trí thứ 3 khi chỉ có 12,2% người được hỏi lựa chọn (giảm 7,8 điểm phần trăm so với năm 2021). Bên cạnh đó, chỉ có hơn 10% số người được hỏi cho biết có kế hoạch đi du lịch đến các điểm ở bờ biển phía Tây, trong khi 7,9% lựa chọn “kế hoạch mạo hiểm” đến tỉnh Gangwon.

Người dân Hàn Quốc thay đổi cách nghỉ Hè - 1

Theo lý giải của MOLIT, chi phí đi lại cao (bao gồm vé máy bay và chỗ ở) có thể ảnh hưởng đến quyết định của người dân Hàn Quốc khi chọn địa điểm để nghỉ Hè trong năm 2022, đặc biệt ở thời điểm lạm phát tăng cao như hiện nay.

Chi phí đi lại trung bình của mỗi hộ gia đình ở Hàn Quốc dự kiến cũng sẽ tăng từ 877.000 won (672 USD) lên 952.000 won. Tổng cộng có tới 44,1% những người được hỏi lại cho biết họ dự định sẽ chi hơn 1 triệu won cho kỳ nghỉ Hè năm nay.

Sau khi chính phủ Hàn Quốc và các nước thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội từ tháng 4 vừa qua, có tới 64,5% những người được hỏi trả lời rằng họ có kế hoạch du lịch vào mùa Hè, tăng 26,7 điểm % so với năm 2021. Số người được hỏi chọn không đi du lịch do đại dịch COVID-19 giảm từ 74,7% của năm 2021 xuống còn 13,9%.

Ngoài ra, hầu hết những người tham gia cuộc khảo sát của MOLIT đều chọn các địa điểm du lịch trong nước, trong khi chỉ có 6,7% dự định sẽ đi du lịch nước ngoài. Tổng cộng 19,1% trả lời sẽ đi du lịch trong 3 ngày, trong khi 16,3% cho biết sẽ có kỳ nghỉ kéo dài hơn 6 ngày, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu đi du lịch đã tăng trở lại.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Nguyên (TTXVN)

CLIP HOT