Siêu thị ở TP.HCM sẽ đóng cửa trước 17h

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong biện pháp tăng cường chống dịch, thực hiện chỉ thị 16 nâng cao, một số siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm ở TP.HCM đã thông báo sẽ mở cửa hoạt động đến 17h, thay cho 22h như trước đây.

Siêu thị ở TP.HCM sẽ đóng cửa trước 17h - 1

Nhiều siêu thị đã triển khai phương án phải đóng cửa sớm trước 18 giờ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Như vậy, các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sẽ điều chỉnh giờ mở cửa sớm hơn từ 30 phút đến 1 giờ và đồng loạt đóng cửa trước 17h. Hiện UBND TP.HCM, Sở Công thương TP.HCM vẫn đang làm việc với các doanh nghiệp bán lẻ, phân phối trên địa bàn. 

Với thời gian hoạt động mới thích ứng trong điều kiện chống dịch, một số siêu thị sẽ hoạt động từ 6h30 và đóng cửa trước 17h. 

Việc điều chỉnh này được cho là nhằm phù hợp với quy định người dân không ra ngoài sau 18h của TP.HCM áp dụng chính thức từ ngày 25-7. Các nhà bán lẻ cho biết siêu thị đóng cửa sớm cũng nhằm đảm bảo cho nhân viên về nhà theo đúng giờ quy định TP, vì vậy một số sẽ đóng cửa lúc 16h. 

Đại diện AEON Việt Nam cho biết đã thông báo đến khách hàng sẽ đẩy thời gian đóng cửa sớm để khách hàng lẫn nhân viên có thể về nhà trước 18h. Ngoài ra, trên địa bàn phường Sơn Kỳ và Tây Thạnh (Q.Bình Tân), người dân cũng được phát phiếu mua hàng vào siêu thị mới qua được chốt để vào mua sắm ở AEON Tân Phú. 

Tương tự, MM Mega Market Việt Nam cũng cho biết sẽ đóng cửa trước 17h. Đại diện siêu thị cho biết thông thường siêu thị sẽ mở cửa lúc 6h nhưng với quy định mới, giờ mở cửa được điều chỉnh sang 6h30 sáng. 

Trong sáng 25-7, một số nhà bán lẻ đã phản ánh tình trạng nhân viên của họ không đến được nơi làm việc do khác quận, khu vực. Ngay cả các shipper cũng gặp khó trong việc giao hàng ra khỏi khu vực. Nhiều đơn hàng được nhà bán hàng soạn sẵn, chờ shipper nhưng đã không được giao khiến việc mua bán online hàng hóa thiết yếu cũng trắc trở hơn. 

Cùng với việc đóng cửa sớm, các siêu thị cũng tính đến phương án sẽ tăng cường bán hàng lưu động trong ngày, mở nhận đơn hàng online nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.BÌNH (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT