Pfizer xin cấp phép khẩn cấp dùng vaccine COVID-19 cho trẻ em

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Pfizer cho biết hãng đã nộp đơn lên cơ quan quản lý Mỹ để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19 cho trẻ em 5-11 tuổi.

Pfizer đã yêu cầu chính phủ Mỹ ngày 7/10 cho phép sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ em 5-11 tuổi, AP đưa tin. Nếu các cơ quan quản lý đồng ý, việc tiêm chủng có thể bắt đầu trong vòng vài tuần tới.

Theo Hãng tin Reuters, các cố vấn độc lập của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ họp vào ngày 26/10 để xem xét đề xuất của Pfizer và BioNTech. Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, trẻ em từ 5 đến 11 tuổi tại Mỹ sẽ sớm được tiêm vắc xin COVID-19.

Các bậc phụ huynh ở Mỹ đang mong chờ quyết định của FDA vì điều này có thể giúp bảo vệ sự an toàn của khoảng 28 triệu học sinh trong lứa tuổi từ 5 tới 11 và bảo đảm sự ổn định trong hoạt động của các trường học trên toàn nước Mỹ. 

Pfizer xin cấp phép khẩn cấp dùng vaccine COVID-19 cho trẻ em - 1

Pfizer và đối tác BioNTech đã gửi dữ liệu hỗ trợ đề nghị của mình lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) 

Trước đó, Vaccine Pfizer-BioNTech đã được Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp ở thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi và được các cơ quan quản lý chấp thuận hoàn toàn cho những người từ 16 tuổi trở lên. 

Việc cấp phép sử dụng vaccine Pfizer-BioNTech cho trẻ nhỏ có thể giúp giảm thiểu sự gia tăng tiềm ẩn các ca bệnh trong những tuần và tháng tới, trong bối cảnh các trường học sẽ mở cửa trên toàn quốc.

Nếu được cơ quan quản lý chấp thuận, vaccine của Pfizer-BioNTech sẽ trở thành vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được sử dụng cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi ở Mỹ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT