Đạp xe du lịch từ nơi Pháp từng vô địch, đến nơi 'dự kiến' sẽ vô địch tại World Cup 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đạp xe qua hàng ngàn km, băng qua những ngọn núi và sa mạc, họ cảm nhận thế giới thật đẹp, và điểm đến cũng thật tuyệt vời.

Đạp xe du lịch từ nơi Pháp từng vô địch, đến nơi 'dự kiến' sẽ vô địch tại World Cup 2022 - 1

Hai người Pháp Gabriel Martin và Mehdi Balamissa đã đến Qatar để tham dự FIFA World Cup 2022 sau chuyến đạp xe 7.000 km, mà theo họ là chuyến đi "thay đổi cuộc đời" từ Paris đến Doha.

Bộ đôi này đã mất ba tháng để đi từ Stade de France đến Sân vận động Lusail, nơi họ hy vọng Pháp sẽ vô địch World Cup vào ngày 18 tháng 12.

Phát biểu khi đến Lusail chỉ vài ngày trước giải đấu, Martin nói: “Thật tuyệt vời khi có mặt ở đây bên ngoài sân vận động Lusail, nơi chúng tôi hy vọng Pháp sẽ vô địch World Cup lần thứ ba, sau khi giành chức vô địch đầu tiên tại Stade de France năm 1998. Đó là một hành trình thay đổi cuộc đời đã đưa chúng tôi đến một số địa điểm tuyệt vời như Istanbul, Petra và Jerusalem”.

Martin cho biết: “Đó không phải là một hành trình dễ dàng. Chúng tôi đã phải đối mặt với nhiều vấn đề với chiếc xe đạp của mình và chấn thương, cùng sự mệt mỏi, nhưng những khó khăn đó đã khiến việc hoàn thành hành trình trở nên đặc biệt hơn”.

Hai người nảy ra ý tưởng đi xe đạp đến Doha sau khi đi từ Pháp đến Ý để tham dự một trận đấu của UEFA Nations League vào năm ngoái. Cả hai đều có kinh nghiệm, họ đặt mục tiêu là đi đến Qatar để tham dự giải vô địch bóng đá thế giới lần đầu tiên ở Trung Đông và thế giới Ả Rập.

Đạp xe du lịch từ nơi Pháp từng vô địch, đến nơi 'dự kiến' sẽ vô địch tại World Cup 2022 - 2

Balamissa cho biết: “Chúng tôi yêu bóng đá và chúng tôi cũng thích đi xe đạp. Nó là một phương tiện tuyệt vời để đi du lịch, vì bạn có thể nhìn bao quát khoảng cách xa và dành thời gian để tận hưởng môi trường xung quanh. Đó là một chuyến đi dài, nhưng nhờ sức mạnh của đôi chân, chúng tôi đã tạo ra những kỷ niệm sẽ tồn tại suốt đời”.

Balamissa cho biết, việc đi qua những ngọn núi ở Thổ Nhĩ Kỳ và băng qua sa mạc Ả Rập là những điều đặc biệt đáng nhớ.

“Chúng tôi đã đạp xe trong bốn tuần trên sa mạc và điều đó hoàn toàn thú vị. Chỉ cần mô tả hành trình là nghe có vẻ khó tin – nhưng sự chào đón và lòng hiếu khách mà chúng tôi trải nghiệm trên đường đi đã khiến nó trở nên đáng giá", Balamissa nói. 

Martin và Balamissa là những nhà thám hiểm gan dạ mới nhất hoàn thành hành trình khắc nghiệt đến Qatar để tham dự World Cup. Nhà thám hiểm Ả Rập Saudi Abdullah Al Salmi đã đi bộ 1.600 km từ Jeddah đến Doha trong 55 ngày, trong khi bộ tứ người Argentina: Lucas Ledezma, Leandro Pighi, Silvio Gatti và Matias Vercesi đạp xe đến Qatar từ Nam Phi, hành trình dài 10.000 km trong 177 ngày.

Pháp đã khởi đầu tại đấu trường World Cup một cách hoàn hảo với chiến thắng 4-1 trước Australia tại sân vận động Al Janoub. Họ chơi trận đấu thứ hai ở bảng D với Đan Mạch hôm nay tại sân vận động 974, tiếp theo là trận đấu với Tunisia vào ngày 30 tháng 11 tại Education City Stadium.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc (Theo Qatar2022)

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.