Người dân TP.HCM tự đặt phòng khách sạn khi có nhu cầu cách ly

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Du lịch đã phối hợp Sở Y tế thành lập khu cách ly y tế tập trung có trả phí tại 72 khách sạn, tương ứng 5.564 buồng/phòng. Hiện các cơ sở này cũng tiếp nhận khách có nguy cơ mắc Covid-19 cao (F1) đến cách ly.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch phối hợp với Traveloka Việt Nam thực hiện hệ thống đặt khách sạn cách ly trực tuyến trên website và ứng dụng di động. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi “Ngành Du lịch TPHCM chung tay phòng, chống dịch Covid - 19”.

Người dân TP.HCM tự đặt phòng khách sạn khi có nhu cầu cách ly - 1

Bắt đầu từ ngày 1/8/2021, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến trên website www.traveloka.com/vi-vn/promotion/khachsancachly và ứng dụng Traveloka. 

Ngoài ra, Người dân có thể truy cập để tự đặt phòng khách sạn khi có nhu cầu cách ly tại địa chỉ: Sở Du lịch TPHCM (http://sodulich.hochiminhcity.gov.vn/). Sở Du lịch đăng tải và thường xuyên cập nhật danh sách, thông tin khách sạn tham gia đăng ký làm cơ sở cách ly cho những người có nguy cơ mắc Covid-19 cao tại cổng thông tin điện tử của Sở.

Nhằm đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 và khuyến khích các khách sạn chuyển đổi mô hình kinh doanh, khi tham gia chương trình này, các khách sạn và người sử dụng hệ thống sẽ được miễn phí đăng tải thông tin, miễn phí dịch vụ trong 3 tháng đầu tiên và nhận tiếp ưu đãi khác trong các tháng tiếp theo với nhiều phương thức thanh toán trực tuyến đa dạng cho khách lựa chọn.

Trên tinh thần “tương thân tương ái” và “chung tay phòng chống dịch Covid-19”, Sở Du lịch TP kêu gọi sự quan tâm, hưởng ứng của hệ thống khách sạn trên toàn TP đăng ký làm cơ sở cách ly cho những người có nguy cơ mắc Covid-19 cao với mức giá hỗ trợ tối đa hoặc đăng ký làm nơi lưu trú phục vụ đội ngũ y tế tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Người dân TP.HCM tự đặt phòng khách sạn khi có nhu cầu cách ly - 2

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT