Mỹ tăng mức phạt lên 3.000 USD với du khách không đeo khẩu trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cơ quan quản lý về an ninh vận tải (TSA) của Mỹ tăng gấp đôi tiền phạt đối với những người vi phạm quy định chống dịch COVID-19, không đeo khẩu trang.

TSA cho biết mức phạt mới sẽ "là 500 - 1.000 USD đối với người vi phạm lần đầu và 1.000 - 3.000 USD đối với người vi phạm lần thứ hai.”. Quy định này có hiệu lực từ 10/9.

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Joe Biden sẽ chỉ đạo áp dụng mức phạt cao hơn để "đảm bảo rằng các yêu cầu về việc đeo khẩu trang vẫn được áp dụng trên các phương thức vận tải khác nhau trong bối cảnh nước Mỹ tiếp tục chiến dịch chống COVID-19”.

Mỹ tăng mức phạt lên 3.000 USD với du khách không đeo khẩu trang - 1

Mỹ nâng cao mức phạt để yêu cầu du khách tuân thủ quy định chống dịch. (Ảnh: Reuters)

Tháng trước, TSA đã mở rộng quy định chống dịch, yêu cầu khách du lịch phải đeo khẩu trang trên máy bay, tàu hỏa, xe buýt và tại các sân bay, ga xe lửa cho đến ngày 18/12021.

Quản trị viên David Pekoske của TSA cho biết, "bằng cách tăng gấp đôi hình phạt, chúng tôi muốn nâng cao ý thức tự giác của khách du lịch”.

TSA cho biết, cơ quan chức năng đã cảnh cáo, xử phạt hơn 4.000 trường hợp liên quan đến không đeo khẩu trang. Quy định bắt du khách đeo khẩu trang được áp dụng từ hồi tháng 1. Các trường hợp không đeo khẩu trang thời điểm đó nhận mức phạt 250 USD.

Trong khi đó, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ban hành mức phạt cao hơn nhiều đối với hành vi không đeo khẩu trang trên máy bay và các hành vi gây rối khác. Theo đó, không đeo khẩu trang trên máy bay sẽ bị phạt 9.000 USD.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

KÔNG ANH (Nguồn: Straits Times) (VTC News)

CLIP HOT