Lực lượng tình nguyện các tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lực lượng gồm 299 thành viên là các tăng ni, tu sĩ, tín đồ thuộc các tổ chức tôn giáo tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.

Lực lượng tình nguyện các tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - 1

Sáng ngày 22/7/2021, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP Hồ Chí Minh, số 111 Bà Huyện Thanh Quan P.7 Q.3 đã long trọng tổ chức Lễ ra quân lực lượng tình nguyện các tôn giáo tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Lực lượng tình nguyện các tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - 2

Đông đảo các tình nguyện viên đến từ các tổ chức tôn giáo gồm Phật giáo, Công giáo và đạo Tin lành có mặt tại hội trường chuẩn bị làm Lễ ra quân

Lực lượng tình nguyện các tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - 3

Các tình nguyện viên tôn giáo đã được tiêm vaccine COVID-19, xét nghiệm âm tính với COVID-19 sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ 

Lực lựơng tình nguyện viên tham gia tại Lễ ra quân gồm 299 thành viên, thuộc các tổ chức tôn giáo trong tổng số khoảng 700 tình nguyện viên đăng ký tham gia, phục vụ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức COVID-19 trên địa bàn TP.HCM và TP. Thủ Đức.

Lực lượng tình nguyện các tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - 4

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu trao danh sách tình nguyện viên đợt 1 cho Sở Y tế TP

Bày tỏ sự biết ơn và tin tưởng vào sức mạnh của người dân Thành phố trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.HCM chia sẻ, hàng chục ngàn cán bộ y tế, chiến sĩ của TP.HCM và các tỉnh, thành khác đang bám sát trong các điểm nóng tại các bệnh viện, khu cách ly tập trung… để kịp thời chữa trị cho người dân.

Lực lượng tình nguyện các tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - 5

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP Nguyễn Hữu Hiệp, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu

Với tinh thần đoàn kết, yêu thương TP, với tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của người dân TP, của các tình nguyện viên sẽ được nhân rộng, phát huy cao độ huy động được sức mạnh vật chất, tinh thần to lớn.

“Sự tình nguyện của các tình nguyện viên sẽ là động lực, là chất xúc tác mạnh mẽ để TP chiến thắng dịch Covid -19.”- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh.

Lực lượng tình nguyện các tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - 6

Lên xe tỏa về các nơi nhận nhiệm vụ 

Ngay sau lễ ra quân, 11 chuyến xe  đã đưa 299 tình nguyện viên là các tăng ni, tu sĩ, tín đồ tôn giáo tỏa về các địa điểm thực hiện nhiệm vụ: Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19 (214 người), Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 10 (45 người) và Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 12 (40 người).

Lực lượng tình nguyện các tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - 7

Các tình nguyện viên đăng ký tham gia phục vụ trong thời gian 1 hoặc 2 tháng

Lực lượng tình nguyện các tôn giáo hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - 8

Đợt đầu ra quân gồm 299/700 thành viên đăng kí đợt 1

Trong vài ngày tới, 400 tình nguyện viên tôn giáo trong đợt tuyển chọn đầu tiên còn lại sẽ tiếp tục lên đường, tham gia hỗ trợ tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện hồi sức Covid-19 trên địa bàn Thành phố. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT