"Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" - Phục hồi toàn diện ngành công nghiệp không khói

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

"Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" sẽ diễn ra ngày 8 - 9/8 tại Hội trường Thống Nhất, TP.HCM. Sự kiện tập trung bàn các giải pháp thu hút khách quốc tế, phục hồi toàn diện ngành du lịch Việt Nam.

Sáng nay 25/7/2022, Hiệp hội du lịch TP.HCM phối hợp cùng với Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức họp báo công bố sự kiện “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam năm 2022”.

"Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" - Phục hồi toàn diện ngành công nghiệp không khói - 1

Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.HCM

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.HCM nhận định, trong giai đoạn hiện nay, sự kiện có ý nghĩa quan trọng góp thêm sự phát triển thu hút khách quốc tế cũng như chuẩn bị cho những sản phẩm, chất lượng nguồn nhân lực để đón khách quốc tế. Bên cạnh đó, góp phần tích cực cho việc phục hồi và phát triển, đưa du lịch trở lại vị trí ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

"Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" - Phục hồi toàn diện ngành công nghiệp không khói - 2

Chủ tọa buổi họp báo "Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" 

Để thu hút du khách nước ngoài đến với Việt Nam, các doanh nghiệp lữ hành cần chuẩn bị tốt từ khâu đón tiếp, dịch vụ, sản phẩm để giới thiệu đến các đối tác nước ngoài. Sự kiện lần này sẽ là bước khởi đầu mạnh mẽ cho mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP.HCM nói riêng, doanh nghiệp lữ hành cả nước nói chung, hướng tới việc thu hút du khách từ thị trường quốc tế sau đại dịch, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.HCM kì vọng.

"Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" - Phục hồi toàn diện ngành công nghiệp không khói - 3

Ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam

Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, ông Vũ Thế Bình nhấn mạnh, “Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam năm 2022” là sự kiện có ý nghĩa lớn trong phát triển du lịch giai đoạn hiện nay, nhất là việc thu hút khách quốc tế, cũng như chuẩn bị những điều kiện sẵn sàng về sản phẩm, chất lượng nguồn nhân lực để đón khách quốc tế.

“Cùng với các cuộc gặp gỡ giữa doanh nghiệp với nhau, các hợp đồng liên kết hoặc chuyển đổi sản phẩm du lịch, tạo nên chuỗi cung ứng dịch vụ. Chúng tôi kỳ vọng hàng ngàn doanh nghiệp cả nước sẽ tập trung về đây trong hai ngày. Từ đó tạo nên sự liên kết giữa công ty lữ hành – điểm đến, các điểm đến liên kết với nhau" - ông Vũ Thế Bình tin tưởng.

"Liên kết sức mạnh du lịch Việt Nam" - Phục hồi toàn diện ngành công nghiệp không khói - 4

Ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM

Thông tin về quy mô tổ chức, ông Lại Minh Duy, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cho biết: Chương trình gồm có 120 gian hàng phân chia theo 4 nhiều lĩnh vực: hàng không, lữ hành, khách sạn và khu vực dành cho các đơn vị bạn... Hiện đã thu hút 70-75% trên tổng số các gian hàng.

Thông tin về quy mô tổ chức, ông Lại Minh Duy cho biết: Chương trình gồm có 120 gian hàng, phân chia theo 4 lĩnh vực: hàng không, lữ hành, khách sạn và khu vực dành cho các Hiệp hội Du lịch các tỉnh thành cả nước. Được biết, hiện có trên 70% gian hàng đã đăng ký.

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện, sẽ có nhiều hoạt động giao thương giữa các hãng lữ hành, các đơn vị cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, còn có hai hội thảo quan trọng:  “Giải pháp phục hồi và phát triển du lịch quốc tế ở Việt Nam” và “Đào tạo nguồn nhân lực đạt chuẩn quốc tế cho các khách sạn cao cấp”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT