Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Quảng Nam – điểm đến du lịch xanh 2022, Festival chủ đề ‘Cù Lao Chàm – mùa hoa ngô đồng đỏ’ lần đầu tiên được tổ chức tại Cù Lao Chàm đã tạo dấu ấn đặc biệt cho du khách.

Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’ - 1

Ảnh: Minh Hải

Cù Lao Chàm không chỉ là “Khu dự trữ sinh quyển thế giới”, mà nay có thêm danh xưng “hòn đảo hoa ngô đồng”.

Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’ - 2

Ảnh: Minh Hải

Với đặc thù thiên nhiên ưu ái, loài ngô đồng bắt đầu nở hoa từ giữa tháng 7 hằng năm, phủ một màu đỏ, tô điểm cho Cù Lao Chàm thêm sắc màu giữa biển trời biếc xanh.

Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’ - 3

Một góc đảo Cù Lao Chàm nhìn từ trên cao. Ảnh: Minh Hải

Festival diễn ra trong hai ngày 22 và 23-7 với nhiều sự kiện nhằm tái hiện lại những nét đẹp văn hóa và các hoạt động thể thao mang đậm chất đặc trưng của người dân xứ đảo như: trình diễn lắc thúng chai, ngày hội thả diều, trình diễn đan võng ngô đồng, trình diễn Cano nghệ thuật; đêm hội âm nhạc và ẩm thực.

Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’ - 4

Ảnh: Minh Hải

Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’ - 5

Du khách trải nghiệm đan võng ngô đồng. Ảnh: Minh Hải

Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’ - 6

Du khách quốc tế ra đảo xem hoa ngô đồng. Ảnh: Minh Hải

Dịp này, chính quyền đảo Cù Lao Chàm cũng đã khai trương tuyến đường ngô đồng đỏ – đoạn từ Bãi Làng đến Bãi Xếp – hứa hẹn là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi tới Cù Lao Chàm trong dịp hè.

Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’ - 7

Khai trương tuyến đường hoa ngô đồng Ảnh: Minh Hải

Festival Cù Lao Chàm – Mùa hoa ngô đồng đỏ là dịp giới thiệu nét đẹp văn hóa, đời sống của người dân xứ đảo.

Qua đó xây dựng hình ảnh cây ngô đồng thành một biểu tượng của Cù Lao Chàm, mang theo sứ mệnh quảng bá cảnh quang biển đảo, đa dạng sinh học từ rừng đến biển gắn với nền văn hóa bản địa đặc sắc cùng lối sống bền vững của người dân Cù Lao Chàm đến với du khách.

Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’ - 8

Trình diễn thuyền thúng. Ảnh: Minh Hải

Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’ - 9

Ảnh: Minh Hải

Sau hơn hai năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nay người dân và chính quyền xã đảo kỳ vọng cho chặng đường phục hồi và phát triển du lịch của Cù Lao Chàm.

Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’ - 10

Ảnh: Minh Hải

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch TP Hội An, cho biết Festival ‘Cù Lao Chàm – mùa hoa ngô đồng đỏ’ lần đầu tiên diễn ra lan tỏa nhiều giá trị bản địa được kỳ vọng sẽ là sự kiện du lịch điểm nhấn, thu hút du khách trở lại Cù Lao Chàm sau thời gian dài ngành dịch vụ du lịch trầm lắng vì dịch bệnh Covid-19.

Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’ - 11

Ảnh: Minh Hải

Ngô đồng đỏ mọc rải rác khắp đảo từ độ cao 50m đến gần 500m, tập trung trên sườn núi phía Tây, từ dốc xóm Mới đến bãi Cụt với chiều dài khoảng 1km.

Sắc màu Cù Lao Chàm trong lễ hội ‘Mùa hoa ngô đồng đỏ’ - 12

Lễ hội Festival miền biển với chủ đề Cù Lao Chàm – mùa hoa ngô đồng đỏ đã thu hút đông đảo du khách đến với Cù Lao Chàm. Ảnh: Minh Hải

Trên con đường ven biển từ bãi Làng, bãi Xếp, bãi Bìm, bãi Hương thuộc đảo Hòn Lao, những hàng cây ngô đồng cổ thụ hàng trăm năm tuổi dáng đẹp, trổ bông đỏ rực trên nền biển xanh thẳm khiến du khách nào cũng muốn đứng lại chụp, lưu giữ cho mình những bức ảnh đẹp về loài hoa này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Hải (Sài Gòn Tiếp Thị)

CLIP HOT

Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới
Chiêm ngưỡng khung cảnh hữu tình ở vịnh đẹp thế giới

Dừng chân bên vịnh Lăng Cô, du khách được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với hình ảnh đèo Hải Vân hùng vĩ, bãi cát trắng trải dài cùng màu nước trong xanh... Có mặt ở vịnh đẹp thế giới này, du khách được chứng kiến khung cảnh sóng vỗ bờ, thỉnh thoảng đoàn tàu xuyên núi chầm chậm đi qua...