Khôi phục đường bay quốc tế đến Đà Lạt sau hơn 2 năm tạm ngừng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chuyến bay quốc tế xuất phát từ Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Liên Khương (Lâm Đồng) đêm 23/7. Đây là chuyến bay quốc tế chở khách du lịch đầu tiên đến Đà Lạt, Lâm Đồng sau hơn hai năm tạm ngừng hoạt động do dịch COVID-19.

Đây là chuyến bay charter của hãng hàng không Korean Air, có số hiệu KE9475 chở theo 141 hành khách. Sau khi hạ cánh, du khách sẽ di chuyển đến thành phố hoa Đà Lạt và lưu trú trong 5 ngày 4 đêm. Tại Đà Lạt, đoàn du khách Hàn Quốc sẽ được tham quan, trải nghiệm các tour đánh Golf và các khu, điểm du lịch trên địa bàn.

Khôi phục đường bay quốc tế đến Đà Lạt sau hơn 2 năm tạm ngừng - 1

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tặng hoa chúc mừng những du khách quốc tế đầu tiên đến Đà Lạt hôm 23/7. Ảnh: TTXVN

Ngay tại sân bay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình đón tiếp, tặng quà, hoa cho tất cả hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay. Hoạt động này nhằm xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng là “Điểm đến an toàn, tiềm năng và khác biệt” đến với du khách Hàn Quốc nói riêng và khách quốc tế nói chung.

Dự kiến, sau chuyến bay quốc tế đầu tiên, từ tháng 7 đến tháng 12/2022 sẽ có thêm nhiều chuyến bay charter đến Đà Lạt - Lâm Đồng. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hy vọng, sự kiện chào đón chuyến bay đầu tiên từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) không chỉ đánh dấu việc khai thác trở lại các chuyến bay quốc tế đến sân bay Liên Khương (Lâm Đồng), mà còn là khởi đầu cho một giai đoạn phát triển tích cực mới cho ngành du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng trong thời gian tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo TTXVN

CLIP HOT