Lấy mẫu xét nghiệm công nhân Công ty PouYuen Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 10/6/2021, Trung tâm Y tế quận Bình Tân phối hợp cùng các bệnh viện Truyền máu huyết học, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại Công ty Pouyuen Việt Nam.

Lấy mẫu xét nghiệm công nhân Công ty PouYuen Việt Nam - 1

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM - HCDC, bệnh nhân 9499 làm việc tại Công ty PouYuen là nguồn xâm nhập vào công ty, chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm trực tiếp tại công ty.

Hiện nay, toàn bộ lầu 5 nơi bệnh nhân 9499 làm việc đã được phong tỏa. Những trường hợp làm cùng chuyền đã được chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Các trường hợp làm chung phân xưởng cùng tầng lầu được chuyển cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.

Qua công tác kiểm tra, Công ty PouYuen Việt Nam quan tâm đến công tác phòng chống dịch COVID-19, bố trí công nhân làm việc đảm bảo. Tại tầng 5, công nhân ngồi có khoảng cách nhất định, đeo khẩu trang xuyên suốt trong quá trình làm việc, không sử dụng máy lạnh.

Khu vực nhà ăn đều được bố trí vách ngăn, trong quá trình ăn công nhân được yêu cầu không nói chuyện, không tiếp xúc với nhau, lối đi lấy thức ăn một chiều. Các cổng ra vào bố trí vệ sinh khử khuẩn thường xuyên, đo thân nhiệt. Công ty cũng đã ký cam kết xe đưa rước công nhân ở các tỉnh chở không quá 20 công nhân và thực hiện các biện pháp 5K.

Bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho biết, ngay khi phát hiện nữ công nhân làm việc tại Công ty PouYuen thuộc diện F1, ngành chức năng đã yêu cầu 141 công nhân làm chung chuyền với nữ công nhân này (tầng 5) nghỉ làm và cách ly tại nhà. Đến sáng ngày 9/6, nữ công nhân này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, 141 công nhân tiếp xúc gần trở thành F1.

Trong số 141 công nhân là F1 có 50 người ở quận Bình Tân, tất cả đều được đưa cách ly tập trung. Ngành y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân tại tầng 5 là 595 người và lấy mẫu mở rộng cho khoảng 3.000 công nhân.

Công ty Pouyuen Việt Nam là doanh nghiệp gồm nhiều công ty với khoảng 56.000 lao động. Doanh nghiệp có nhiều khu và đã được phân luồng trước đó để phòng, chống lây nhiễm COVID-19. Do đó, việc điều tra, truy vết, khoanh vùng nguy cơ diễn ra nhanh chóng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT