Du khách dự kiến đi du lịch dài ngày sau khi tiêm vaccine

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nghiên cứu của TripAdvisor cho biết, trong tuần đầu tiên của tháng 5, gần một nửa (46%) tìm kiếm chỗ ở quốc tế trên nền tảng này là dành cho kỳ nghỉ lưu trú kéo từ 6 ngày trở lên.

Một báo nghiên cứu xu hướng du lịch mới được phát hành bởi Tripadvisor tiết lộ rằng, việc triển khai vắc xin trên toàn cầu đang thúc đẩy nhu cầu đi nghỉ hè. Những khách du lịch đã tiêm phòng có dự định nghỉ dài ngày và chi nhiều hơn trong các chuyến đi.

Ở các quốc gia như Mỹ và Anh, nơi mà việc triển khai tiêm chủng đã tiếp cận với một lượng lớn dân số trưởng thành, những du khách ở đây đang háo hức chờ đợi sự phục hồi du lịch .

Du khách dự kiến đi du lịch dài ngày sau khi tiêm vaccine - 1

Các số liệu cho thấy, những người đã tiêm vaccine là nguồn khách tiềm năng nhất hiện nay của ngành du lịch. 32% trong số này đã đặt phòng nghỉ và 80% cho rằng vaccine là yếu tố quyết định đến chuyến du lịch.

Trong khi đó, những người chưa tiêm vaccine dường như không sẵn sàng cho các chuyến du lịch. Có tới 48% số người tham gia khảo sát cho biết họ sẽ đợi được tiêm ít nhất một liều vaccine rồi mới nghĩ đến việc đi chơi. 

Báo cáo cũng cho biết 22% số người được hỏi dự định thực hiện một chuyến đi dài hơn so với thời gian trước đại dịch, và con số này là 30% đối với những người đã tiêm phòng. Chỉ riêng tuần đầu tiên của tháng 5, gần 46% của tất cả các tìm kiếm về chỗ ở quốc tế trên Tripadvisor là dành cho những lần lưu trú kéo dài từ 6 ngày trở lên.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT