Chợ hoa Đầm Sen mở cửa 3 ngày Tết Đoan Ngọ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND quận 11 cho biết sẽ cho phép chợ hoa bán sỉ Đầm Sen hoạt động trở lại trong 3 ngày (từ 11/6 đến 13/6) để phục vụ hoa dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) và hỗ trợ tiêu thụ một phần hoa tươi cho nông dân tỉnh Lâm Đồng.

Trước đó, từ ngày 3/6, chợ Đầm Sen và các điểm kinh doanh hoa tự phát trên địa bàn Quận 11 đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19.

Thông thường, dịp Tết Đoan Ngọ, lượng hoa về chợ hoa Đầm Sen thường tăng gấp rưỡi so với ngày thường. Tuy nhiên năm nay, vì lo ngại tình hình dịch bệnh nên nhà vườn cũng đã chủ động giảm diện tích hoa xuống giống cũng như giảm tối đa sản lượng hoa đưa về TPHCM.

Chợ hoa Đầm Sen mở cửa 3 ngày Tết Đoan Ngọ - 1

Ngày 4/6, tỉnh Lâm Đồng có văn bản gửi Sở Công Thương TP HCM và UBND quận 11 đề nghị xem xét tạo điều kiện cho mở cửa trở lại chợ hoa Đầm Sen từ ngày 7 đến hết ngày 14/6 (tức ngày 27/4 đến hết ngày mùng 5/5 âm lịch) để hỗ trợ, giải quyết tiêu thụ 1 phần hoa tươi cho bà con nông dân tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 7/6, HTX dịch vụ Đầm Sen có công văn xin được hoạt động chợ hoa tươi phục vụ tết đoan ngọ, kiến nghị UBND quận 11 giải quyết hỗ trợ cho chợ hoa Đầm Sen được hoạt đông trở lại trong vòng 7 ngày, từ ngày 11 đến 17/6.

Qua nắm tình hình và xin ý kiến của các ngành chức năng, UBND quận 11 đã chỉ đạo UBND phường 5 phối hợp với Hợp tác xã dịch vụ Đầm Sen xây dựng phương án hỗ trợ cho chợ hoa Đầm Sen được hoạt động trở lại trong 3 ngày (từ 11/6 đến 13/6) để phục vụ hoa dịp Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) và hỗ trợ tiêu thụ một phần hoa tươi cho nông dân tỉnh Lâm Đồng.  

Trong 3 ngày nói trên, HTX Dịch vụ Đầm Sen cam kết sẽ yêu cầu xã viên, đơn vị vận chuyển, lực lượng khuân vác hàng hóa tại chợ… thực hiện 5K và các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch khác.

Đồng thời, các hộ kinh doanh hoa tại chợ tăng cường bán hàng qua điện thoại, bán hàng trực tuyến, kết nối với nhà vườn và đầu mối tiêu thụ tại các tỉnh để chuyển thẳng hoa tươi từ nhà vườn tại Lâm Đồng đến nơi tiêu thị mà không cần phải tập kết về chợ Đầm Sen.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT