"Kỳ nghỉ vàng" đang nóng dần lên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều cơ sở lưu trú tại Vũng Tàu đã được du khách đặt đến 90% số phòng; còn tại Đà Lạt, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng khuyến khích du khách đặt phòng trước khi đi.

"Kỳ nghỉ vàng" đang nóng dần lên - 1

Du khách vui chơi ở Vườn hoa Đà Lạt

Được nghỉ liên tục 4 ngày, dịp lễ 2/9 năm nay là “kỳ nghỉ vàng” của những người đi làm bận rộn, nhất là những người làm việc giờ hành chánh, vốn eo hẹp về thời gian, có cơ hội đi du lịch cùng gia đình.

Đến thời điểm này, nhiều cơ sở lưu trú tại Vũng Tàu đã nhận được khách đặt phòng từ 20 - 90% số phòng. Resort Maria Bay (đường Trần Phú, TP Vũng Tàu) khẳng định đến ngày 14/8 có hơn 100 phòng nghỉ ở đây đã được du khách đặt đến gần 90%.

Theo Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để chuẩn bị, trước mắt sở và các ngành chức năng đang rà soát để khắc phục tốt nhất có thể những điểm kẹt xe trên quốc lộ 51, đồng thời kiến nghị với Bộ Giao thông vận tải cho triển khai thu phí không dừng trên các trạm.

Các địa phương có đông phương tiện đến du lịch đã lập các bãi đậu xe và đưa lên Google Maps bằng mã QR. Việc này để tránh đậu xe trên đường và chạy lòng vòng tìm nơi đậu.

Tại Đà Lạt, UBND TP Đà Lạt đánh giá dịp lễ tới sẽ không có hiện tượng "cháy phòng", quá tải. Dự kiến TP sẽ đón khoảng 50.000 lượt khách - tương đương với những ngày cuối tuần trong dịp hè 2022.

"Kỳ nghỉ vàng" đang nóng dần lên - 2

Du khách nên đặt phòng trước khi đi để tránh trường hợp đến nơi không còn phòng, phải thuê lều ngủ

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, hiện các khách sạn lớn ở Đà Lạt đều đã nhận đặt phòng trước khoảng 40%, tính toán trong dịp lễ đa số các khách sạn sẽ đạt khoảng 60% độ lấp đầy phòng.

Ngành du lịch Lâm Đồng khuyến khích du khách đặt phòng trước. Đa số các khách sạn ở đây đều không buộc khách phải mua phòng cả 2-3 ngày lễ nhưng đều yêu cầu khách đặt cọc trước.

Vé máy bay từ Hà Nội đi TP.HCM trong kỳ nghỉ 2/9 năm nay của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietravel Airlines, Bamboo Airlines, Vietjet Air cũng có giá đắt hơn ngày thường hàng triệu đồng/vé.

"Kỳ nghỉ vàng" đang nóng dần lên - 3

Hội An là điềm đến được nhiều du khách ưa thích

Các chặng bay khác như Hà Nội - Đà Nẵng cũng trong tình trạng tương tự, vé Vietjet Air niêm yết giá từ 2,1 - 2,5 triệu đồng/vé, Bamboo Airways từ 2,6 - 3,2 triệu đồng/vé, Vietnam Airlines từ 2,8 - 3,5 triệu đồng/vé…

Đối với chặng bay có đến điểm du lịch Phú Quốc cũng đang tăng giá cao hơn ngày thường từ 400.000 - 500.000 đồng/vé.

Thông tin từ một số công ty du lịch, số lượng khách đi chơi dịp lễ 2/9 này tiếp tục tăng mạnh. Lữ hành Saigontourist thông tin, công ty có hơn 100 hành trình tour (trong và ngoài nước) đưa đón khoảng 30.000 lượt khách du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9.

Vietravel, Lữ hành Fiditour - Vietluxtour, TSTtourist… cũng có hàng loạt tour đến các điểm du lịch nổi tiếng, chùm tour nghỉ dưỡng cao cấp khám phá văn hóa - lịch sử tại TPHCM cũng như nhiều tỉnh thành... Trong số này, các điểm đến được lựa chọn nhiều gồm Nha Trang, Phú Quốc, Tây Ninh (khu du lịch núi Bà Đen)... 

Theo đại diện Lữ hành Fiditour - Vietluxtour, với các diễn tiến khá thuận lợi của thị trường khách nội địa từ đầu năm đến nay, dự đoán lượng khách du lịch dịp 2/9 năm nay sẽ tăng 70-80% so với cùng kỳ năm ngoái. Lữ hành Fiditour – Vietluxtour đã chuẩn bị kế hoạch kinh doanh dịp lễ này từ quý II-2022, hiện đã đạt khoảng 60-65% kế hoạch dự kiến.

"Kỳ nghỉ vàng" đang nóng dần lên - 4

Khu du lịch Bửu Long

Gần TPHCM, Đồng Nai cũng là một trong những điểm đến được khách lựa chọn nhiều. Điển hình như Khu du lịch Bửu Long (TP Biên Hòa) hay Khu du lịch Sơn Tiên với sản phẩm công viên nước Vịnh Kỳ Diệu - The Amazing Bay, hiện là “siêu công viên nước” lớn nhất Việt Nam… Uớc tính, dịp hè 2022 khu du lịch Sơn Tiên đón khoảng hàng chục ngàn lượt khách/ngày (cao điểm cuối tuần). Đại diện Khu du lịch Sơn Tiên kỳ vọng, lượng khách “đổ” về dịp lễ này sẽ tăng đáng kể.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT