Khinh khí cầu phát nổ trên không khiến du khách thiệt mạng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiếc khinh khí cầu bị đứt dây neo, mất kiểm soát bay lên trời, nổ tung sau khi đạt độ cao 1 km và rơi xuống khu rừng gần đó.

Ít nhất một người thiệt mạng và ba người khác bị thương sau khi khinh khí cầu phát nổ và rơi xuống ở miền Nam Trung Quốc.

Khinh khí cầu phát nổ trên không khiến du khách thiệt mạng - 1

Một nhóm khách du lịch đang ngồi trên khinh khí cầu được neo đậu để ngắm cảnh. Tuy nhiên, sợi dây neo nối khinh khí cầu và mặt đất bất ngờ bị đứt khiến khinh khí cầu bay lên cao và phát nổ.

Những video mà người dân quay trực tiếp ở hiện trường trên cho thấy, ngay khi đoạn dây thừng bị đứt, khinh khí cầu mất lái vọt lên cao, chao đảo và rơi xuống một khu vực rừng quanh đấy.

Những du khách có mặt ở hiện trường đã cực kỳ hoảng loạn và sợ hãi khi bắt gặp hình ảnh trên.

Video về sự cố ở thành phố Lạc Sơn thuộc tỉnh Tứ Xuyên vào ngày 22/1 cho thấy khinh khí cầu có khách du lịch được neo trên dây buộc bên dưới khi nó bay lên trời, sau đó là hình ảnh khinh khí cầu bị nổ và rơi xuống.

Chính quyền địa phương đang điều tra vụ tai nạn.

Đây không phải là lần đầu tiên sự cố đứt dây neo khinh khí cầu xảy ra ở Trung Quốc. Hồi tháng 1/2019, một người phụ nữ trẻ cùng con trai của mình đã qua đời thương tâm trong lần đầu trải nghiệm ngồi trên khinh khí cầu tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) sau sự cố đứt dây neo.

Khinh khí cầu phát nổ trên không khiến du khách thiệt mạng - 2

Theo trang web Hot Air Flight, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ, đào tạo về khinh khí cầu cho hay những trường hợp tử vong liên quan đến khinh khí cầu là rất hiếm.

Trang thống kê của công ty này cho biết: "Trong khoảng thời gian 31 năm (1964-1995), các vụ tai nạn liên quan đến 1.533 người bao gồm cả phi công hành khách và phi công học viên. Tổng cộng có 92 trường hợp tử vong được liệt kê trong thời gian đó.

6trường hợp tử vong thuộc giai đoạn 1984-1988. Trong giai đoạn 2000-2011, chỉ có 5 người thiệt mạng do va chạm. Và chỉ có 4 trường hợp tử vong này xảy ra trong giai đoạn 2000-2004.

Tuy nhiên, từ năm 2014 đến 2021 chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến của các thảm kịch khinh khí cầu, khiến 24 người thiệt mạng".

Trang này cũng nhấn mạnh một số mối nguy hiểm chính của việc sử dụng khinh khí cầu. Khinh khí cầu không có bánh lái và chỉ sử dụng hướng gió để tăng tốc, rất nhiều yếu tố có thể là nguyên nhân xảy ra thảm họa.

Hướng gió có thể khiến khinh khí cầu bay lệch hướng. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khinh khí cầu khó có cơ hội bay nên bay trong gió lớn. Những nhà cung cấp dịch vụ khinh khí cầu có thể tránh được nguy cơ này bằng cách lập kế hoạch cẩn thận về lịch trình chuyến bay và bản đồ thời tiết.

Các vật thể ở vùng đất cao thường gây ra nhiều nguy hiểm trong quá trình hoạt động của khinh khí cầu. Các vật thể nhọn như cánh quạt gió, tòa nhà chọc trời và cây cối thường là mối đe dọa nguy hiểm.

Ngoài ra, đường dây điện cũng là mối nguy hiểm trong các chuyến bay khinh khí cầu. Cho đến nay, chúng là chướng ngại vật nguy hiểm nhất và đã gây ra 24 trường hợp tử vong ở Mỹ trong thời gian gần đây.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT