Khách Trung Quốc đi du lịch ở đâu dịp Tết Nguyên đán?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thái Lan và Singapore là những điểm đến được khách du lịch Trung Quốc yêu thích trong kỳ nghỉ Tết năm nay.

Theo CNBC Travel, khách du lịch từ Trung Quốc bị "mắc kẹt" ở châu Á trong dịp Tết Nguyên đán, kỳ nghỉ đầu tiên sau khi Bắc Kinh nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới liên quan đến Covid-19.

Trang Trip.com cho biết Hong Kong và Macao là những điểm đến phổ biến nhất, trích dẫn các đặt chuyến bay trên nền tảng của họ trong 4 ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán. Kỳ nghỉ 7 ngày bắt đầu vào thứ 7 tuần trước.

Khách Trung Quốc đi du lịch ở đâu dịp Tết Nguyên đán? - 1

Khách Trung Quốc du lịch trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: AP News.

Dưới đây là 3 điểm đến nước ngoài phổ biến nhất tiếp theo đối với du khách Trung Quốc, theo Trip.com:

3. Bangkok

4. Singapore

5. Phuket, Thái Lan

Trip.com cho biết lượng đặt chuyến bay từ đất liền đến các điểm đến nước ngoài trong 4 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ đã tăng gấp 4 lần so với một năm trước.

Vào cuối tháng 12/2022, Bắc Kinh thông báo rằng bắt đầu từ ngày 8/1, khách du lịch sẽ không cần cách ly khi đến Trung Quốc và công dân Trung Quốc có thể bắt đầu tiếp tục du lịch giải trí ở nước ngoài. Sự thay đổi đã chấm dứt gần 3 năm kiểm soát biên giới.

Tuy nhiên, Nhật Bản và Hàn Quốc - cả hai đều được du khách Trung Quốc yêu thích - sau đó đã áp đặt các hạn chế tạm thời đối với du khách đến từ Trung Quốc, bao gồm các giới hạn về thị thực và cách ly những cá nhân dương tính với Covid-19.

Singapore chưa công bố bất kỳ thay đổi nào, trong khi Thái Lan hủy bỏ kế hoạch yêu cầu du khách quốc tế xuất trình bằng chứng tiêm phòng Covid-19, chỉ vài ngày sau khi công bố.

Trung Quốc đã chứng kiến làn sóng lây nhiễm Covid-19 sau khi Bắc Kinh chấm dứt hầu hết các biện pháp kiểm soát Covid trong nước vào đầu tháng 12. Xét nghiệm Covid-19 âm tính vẫn được yêu cầu để đi vào đất liền.

Năm 2019, khách du lịch nước ngoài của Trung Quốc đã chi 54,7 tỷ USD cho việc mua sắm, theo Euromonitor International.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu

CLIP HOT