Mỹ huỷ hơn 1.000 chuyến bay do thời tiết khắc nghiệt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thời tiết mùa đông khắc nghiệt tại Mỹ hiện nay khiến cho 1.100 chuyến bay không thể hoạt động như bình thường.

Theo CNN, hơn 1.000 chuyến bay đã bị hủy tại Mỹ vào thứ hai tuần này, khi thời tiết mùa đông di chuyển qua miền Trung, với sự gián đoạn sẽ tiếp tục vào những ngày tiếp theo.

Đến nay, các sân bay bị ảnh hưởng nhiều nhất là sân bay Dallas Love Field, Dallas-Fort Worth International, Austin Bergstrom International và Houston Bush International ở Texas.

Mỹ huỷ hơn 1.000 chuyến bay do thời tiết khắc nghiệt - 1

Một bảng hiển thị trạng thái của các chuyến bay đến và đi từ Sân bay Quốc tế Logan, trong bối cảnh bị hủy và gián đoạn do thời tiết bất lợi. Ảnh: Reuters.

2 sân bay ở phía Tây - Harry Reid International, Las Vegas và Denver International, Colorado - cũng đang bị chậm trễ đáng kể.

Tính đến 11h tối thứ hai, hơn 1.100 chuyến bay ra/vào Mỹ đã bị hủy, số liệu từ trang theo dõi chuyến bay FlightAware, với hơn 5.000 chuyến bị hoãn. Hơn 900 chuyến bay vào thứ ba cũng đã bị hủy.

Khoảng một nửa số chuyến bay bị hủy là các chuyến bay của Southwest Airlines. Hãng hàng không có trụ sở tại Dallas, vốn gặp khó khăn trong hoạt động trong các ngày lễ, đã hủy khoảng 12% lịch trình vào thứ hai - khoảng 480 chuyến bay, theo FlightAware.

Mới đây, vào sáng thứ hai, giám đốc điều hành của Southwest Airlines - Bob Jordan - chia sẻ các biện pháp khắc phục để ngăn chặn sự lặp lại cuộc khủng hoảng du lịch Giáng sinh của hãng hàng không.

American Airlines, hãng hàng không khu vực SkyWest cũng bị hoãn và hủy chuyến nhiều lần.

Cảnh báo bão mùa đông sẽ ảnh hưởng đối với phần lớn Texas, bao gồm khu vực Dallas-Fort Worth, cho đến 6h sáng thứ tư.

Miễn trừ thời tiết cho khách du lịch

Southwest Airlines đã công bố miễn trừ thời tiết mùa đông vào chủ nhật và gia hạn miễn trừ vào giữa trưa thứ hai tới hàng chục sân bay ở Texas, Oklahoma, Tennessee, Arkansas và Kentucky. Các miễn trừ mới nhất áp dụng cho du lịch từ ngày 30/1-1/2.

Mỹ huỷ hơn 1.000 chuyến bay do thời tiết khắc nghiệt - 2

Các hãng hàng không tại Mỹ hiện có chính sách riêng dành cho khách hàng mua vé trong giai đoạn thời tiết xấu. Ảnh: ABC13.

American Airlines ban hành miễn trừ vào chủ nhật cho Sân bay Quốc tế Dallas-Fort Worth (DFW) áp dụng cho các chuyến đi từ ngày 29/1-2/2.

Delta và United cũng miễn trừ thời tiết. Hoạt động vào thứ hai của họ không bị ảnh hưởng đáng kể bởi việc hủy bỏ.

Dallas Love Field chia sẻ trên mạng rằng họ "sẵn sàng xử lý và dọn sạch các bề mặt để cho phép máy bay hoạt động an toàn". DFW cũng đang chuẩn bị cho thời tiết xấu.

Cả hai sân bay đều kêu gọi du khách kiểm tra với các hãng hàng không về tình trạng chuyến bay trước khi đến sân bay.

Tình trạng lái xe nguy hiểm

Thời tiết cũng sẽ làm cho điều kiện mặt đường trở nên nguy hiểm. Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia cảnh báo có thể có tới 1,3 cm băng hoặc mưa đá ở các vùng của Texas. Băng sẽ tích tụ ở ít nhất 15 bang.

Mỹ huỷ hơn 1.000 chuyến bay do thời tiết khắc nghiệt - 3

Thời tiết xấu ở Mỹ khiến việc di chuyển trở nên nguy hiểm. Ảnh: CNN.

"Nếu bạn phải di chuyển, hãy giảm tốc độ và hết sức thận trọng, đặc biệt khi đến gần cầu và cầu vượt", cảnh báo của Texas nêu rõ.

Người lái xe nên chuẩn bị sẵn đèn pin, thức ăn và nước uống trong xe trong trường hợp khẩn cấp.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu

CLIP HOT