IPPG hợp tác cùng ACV đem Diễn đàn Trinity về Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với việc đăng cai đồng tổ chức Diễn đàn Trinity, IPPG cùng ACV mong muốn mang đến một trải nghiệm khó quên cho tất các các vị khách mời, bởi đây không chỉ là một sự kiện mà là “một hành trình khám phá và cơ hội.”

Ngày 22/4, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) ký kết hợp tác cùng đăng cai tổ chức sự kiện Diễn đàn Trinity 2024 tại TP.HCM vào cuối năm nay, dưới sự chứng kiến của The Moodie Davitt Report, Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International - ACI) và Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông (ACI Asia - Pacific & Middle East). 

IPPG hợp tác cùng ACV đem Diễn đàn Trinity về Việt Nam - 1

Diễn đàn Trinity năm 2024 sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại TP.HCM.

Diễn đàn Trinity là diễn đàn giao lưu, trao đổi và kết nối của các doanh nghiệp về lĩnh vực thương mại hàng không trên toàn thế giới. Sự kiện được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 02/2003 tại London bởi The Moodie Davitt Report. Đến nay, sự kiện đã được công nhận và đồng tổ chức cùng với ACI. 

Trong suốt 20 năm qua, Diễn đàn Trinity đã trở thành diễn đàn uy tín trong lĩnh vực hàng không và du lịch, thu hút sự tham gia của nhiều diễn giả, chuyên gia, đối tác hàng đầu. Diễn đàn quốc tế này sẽ là nơi kết nối các sân bay cùng doanh nghiệp kinh doanh miễn thuế và du lịch, từ đó đẩy mạnh lĩnh vực này cho Việt Nam.

IPPG hợp tác cùng ACV đem Diễn đàn Trinity về Việt Nam - 2

Diễn đàn Trinity là một sự kiện thường niên uy tín của ngành bán lẻ du lịch. Ảnh: BTC.

Là đơn vị đầu tiên mang Diễn đàn Trinity về Việt Nam, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Hội đồng quản trị IPPG, cho rằng TP.HCM được chọn làm nơi tổ chức Diễn đàn Trinity năm 2024 bởi đây là trung tâm mua sắm - thương mại lớn nhất cả nước, thu hút du khách quốc tế đến mua sắm. Đăng cai tổ chức một diễn đàn uy tín được tổ chức thường niên ở các thành phố du lịch lớn, TP.HCM đã dần được công nhận là một điểm đến hấp dẫn trong mắt giới đầu tư. 

Diễn đàn sẽ là nơi để thảo luận và tìm hiểu các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực bán lẻ du lịch, như đón đầu xu hướng mua sắm miễn thuế đang phát triển, bắt kịp kỳ vọng của hành khách về trải nghiệm đa kênh liền mạch và được cá nhân hóa, đồng thời tối đa hóa dòng doanh thu trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thị trường toàn cầu. Diễn đàn cũng là nền tảng kết nối và hợp tác giữa các nhà lãnh đạo trong ngành.

IPPG hợp tác cùng ACV đem Diễn đàn Trinity về Việt Nam - 3

Đại diện IPPG và The Moodie Davitt Report cùng làm nghi thức chuyển giao đăng cai từ Hong Kong cho TP.HCM tại Diễn đàn năm 2023. Ảnh: BTC.

Trước đó, phát biểu tại Diễn đàn Trinity năm 2023 ở Hong Kong, ông Phillip Nguyễn, Phó Tổng Giám đốc phát triển dự án của IPPG và là CEO của IPP Travel Retail, đã khẳng định rằng: “TP.HCM phát triển dựa trên sự đa dạng và đón nhận những thách thức, xem đó như cơ hội để phát triển. Bằng cách đưa Diễn đàn Trinity đến Thành phố, chúng tôi mong muốn mang đến một trải nghiệm khó quên cho tất cả các khách mời. Thời gian khi quý vị lưu lại ở đây sẽ không chỉ là tham gia một sự kiện, mà đó sẽ là một hành trình khám phá và cơ hội.”

IPPG hợp tác cùng ACV đem Diễn đàn Trinity về Việt Nam - 4

Mua sắm miễn thuế tại sân bay và các thành phố du lịch. Đây là xu hướng trong tương lai gần của ngành du lịch Việt Nam, và là một trong các vấn đề được thảo luận tại Diễn đàn năm 2024. Ảnh: IPPG.

Diễn đàn Trinity các năm trước được tổ chức tại Singapore, Hong Kong, Qatar, Thượng Hải, Paris... chứng kiến sự tham gia của những gã khổng lồ trong lĩnh vực như Qatar Duty Free, Kansai Airports (Nhật Bản), SSP Group (Anh Quốc). Những chủ đề được đặt ra và bàn luận rất hấp dẫn, có thể kể đến như tính bền vững trong kinh tế sân bay, đổi mới sáng tạo ngành bán lẻ, “Singapore tái sinh và tái thiết”, thích ứng với môi trường kinh doanh mới...

IPPG hợp tác cùng ACV đem Diễn đàn Trinity về Việt Nam - 5

Đại diện The Moodie Davitt Report tại văn phòng của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV).

Điểm nổi bật tại các phiên thảo luận ở Diễn đàn Trinity là những vấn đề được trình bày và phân tích minh bạch, sâu sắc, cho thấy những thách thức có thật, từ đó các chuyên gia cùng thảo luận, đóng góp ý kiến, những ý tưởng sáng tạo nhằm thay đổi tương lai chung của ngành dịch vụ thương mại hàng không.

IPPG hợp tác cùng ACV đem Diễn đàn Trinity về Việt Nam - 6

Các buổi hội thảo và phiên thảo luận sôi nổi tại Diễn đàn Trinity. Ảnh: BTC.

Diễn đàn Trinity năm 2024 dự kiến được tổ chức vào ngày 5 - 6/11 tại TP.HCM. Thành phố lớn nhất Việt Nam với sân bay Tân Sơn Nhất cùng ngành dịch vụ và mua sắm phát triển, chắc chắn sẽ là điểm đến đầy hứa hẹn cho các chuyên gia đầu ngành. Về phần mình, thành phố cũng sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các diễn giả, khách mời, từ đó thực hiện được mục tiêu trở thành “thiên đường mua sắm” tỷ đô trong tương lai gần.

Sau gần 40 năm hoạt động, IPPG là một trong những tập đoàn kinh doanh bán lẻ lớn nhất Việt Nam, với quy mô 25.000 nhân viên, sở hữu 35 công ty thành viên và công ty liên doanh. Trong ngành du lịch, IPPG đã đầu tư khắp các cửa khẩu biên giới và sân bay các dự án cửa hàng miễn thuế hiện đại, góp phần thu hút khách du lịch và tăng trưởng thương mại du lịch. 

IPPG hợp tác cùng ACV đem Diễn đàn Trinity về Việt Nam - 7

Một cửa hàng miễn thuế ở Đà Nẵng. Ảnh: IPPG.

IPPG đang đặt mục tiêu mở 3 cửa hàng miễn thuế ở Móng Cái (Quảng Ninh), Nha Trang và TP.HCM với kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 20 triệu khách Trung Quốc tới Việt Nam mỗi năm. Mới đây nhất, IPPG và tập đoàn Changi Airport của Singapore đã ký kết đối tác chiến lược trong việc nâng tầm dịch vụ phi hàng không và hỗ trợ phát triển đường bay quốc tế tại Sân bay quốc tế Cam Ranh tháng 2/2024 vừa qua với mục tiêu đưa Sân bay quốc tế Cam Ranh đạt chuẩn 5 sao đẳng cấp quốc tế.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) hiện đang quản lý, đầu tư, khai thác 22 cảng hàng không trên cả nước. Những năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh của ACV luôn duy trì tốc độ phát triển cao và bền vững, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn hàng không, đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách. Trong quá trình hình thành và phát triển, ACV luôn nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ tại các cảng hàng không trực thuộc với mục tiêu vì quyền lợi của hành khách khi sử dụng các dịch vụ, tiện ích nhà ga tại các cảng hàng không, sân bay của ACV.

IPPG hợp tác cùng ACV đem Diễn đàn Trinity về Việt Nam - 8

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT