Hơn 1.000 người tham gia giải chạy tại bãi biển du lịch Mỹ Khê

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 10/12, tại bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) diễn ra Giải chạy bộ "Tiếp sức phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh cho mọi trẻ em" với sự tham gia của hơn 1.000 người, trong đó có 500 vận động viên nhí.

Hơn 1.000 người tham gia giải chạy tại bãi biển du lịch Mỹ Khê - 1

Bãi biển du lịch Mỹ Khê được chọn làm đường chạy. Ảnh: Đ.L

Giải chạy bộ "Tiếp sức phòng, chống thiên tai và biến đổi khí hậu - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh cho mọi trẻ em" nằm trong khuôn khổ Chiến dịch "Cùng nhau hành động sớm - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh trước thiên tai và biến đổi khí hậu cho mọi trẻ em".

Chiến dịch truyền thông trên do Tổng cục Phòng, chống thiên tai - Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam thực hiện trên phạm vi toàn quốc từ tháng 9/2022 đến tháng 12/2022 nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai 13/10.

Hơn 1.000 người tham gia giải chạy tại bãi biển du lịch Mỹ Khê - 2

Có 500 vận động viên nhí tham gia giải chạy bộ trên bãi biển Mỹ Khê sáng 10/12. Ảnh: Đ.L

Giải chạy bộ nói trên là giải chạy đầu tiên được tổ chức với ý nghĩa lan tỏa những thông điệp về phòng chống thiên tai hướng tới đối tượng trẻ em, động viên tinh thần chạy bộ, rèn luyện thể thao.

Giải chạy trực tiếp tại bãi biển Mỹ Khê, Đà Nẵng - một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh vào sáng 10/12 thu hút hơn 1.000 vận động viên tham gia đường chạy, trong đó có 500 vận động viên nhí. Trước đó, giải tổ chức hạng mục chạy trực tuyến thu hút 1.000 người tham dự từ ngày 1/11 đến ngày 30/11.

Hơn 1.000 người tham gia giải chạy tại bãi biển du lịch Mỹ Khê - 3

Các vận động viên dự giải xếp thành hình bản đồ Việt Nam trên bãi biển Mỹ Khê. Ảnh: Đ.L

Bên cạnh giải chạy bộ nói trên, Chiến dịch "Cùng nhau hành động sớm - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh trước thiên tai và biến đổi khí hậu cho mọi trẻ em" tổ chức chuỗi sự kiện trực tiếp và trực truyến như gameshow "Chiến thắng Internet - Sẵn sàng trước thiên tai và biến đổi khí hậu" và cuộc thi Thử thách làm video 1 phút xanh "Cùng em hành động sớm, Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu" thu hút đông đảo thanh, thiếu niên toàn quốc tham gia.

Theo ông Vũ Xuân Thành - Phó tổng cục trưởng Tổng cục phòng, chống thiên tai, Phó chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, chiến dịch "Cùng nhau hành động sớm - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh trước thiên tai và biến đổi khí hậu cho mọi trẻ em" là một trong những nỗ lực của Tổng cục phòng, chống thiên tai và UNICEF tại Việt Nam nhằm góp phần giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo hành trang sớm cho thế hệ tương lai Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đoàn Lê

CLIP HOT