Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2022: Điểm sáng hút khách quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2022) sẽ trở thành điểm sáng về xúc tiến, thúc đẩy du lịch inbound, hút khách quốc tế đến Việt Nam.

Sáng 16/8, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Tổng cục Du lịch tổ chức họp báo thông tin về Hội chợ du lịch Quốc tế TP.HCM lần thứ 16 năm 2022 (ITE HCMC 2022). Hội chợ với chủ đề: “Cùng vững bước, cùng đi lên” (Growing Forward Together) diễn ra trong 3 ngày từ 8 đến 10/9/2022 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn SECC (Quận 7).

Hội chợ ITE HCMC 2022 quy tụ hơn 1.500 đại biểu là các cơ quản quản lý, công ty lữ hành, các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cùng các thương hiệu/điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí trong nước và quốc tế. Hội chợ cũng ghi nhận số lượng gian hàng đăng ký tham dự lên tới 260 gian hàng, gồm 210 gian hàng đến từ các đơn vị trong nước, 50 gian hàng đến từ các đơn vị quốc tế.

Hội chợ nhận được sự quan tâm và sự hỗ trợ của hơn 50 đối tác truyền thông trong nước và 20 đơn vị báo chí quốc tế đến từ 10 quốc gia: Anh, Ấn Độ, Brazil, Canada, Đức, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chia sẻ, thị trường khách quốc tế đến Việt Nam đang đón nhận những tín hiệu rất tích cực về sự tăng trưởng trong giai đoạn cao điểm vào cuối năm. Với vai trò là sự kiện du lịch quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực, Hội chợ ITE HCMC 2022 luôn không ngừng cải thiện về quy mô và chất lượng để đồng hành cùng các địa phương và các doanh nghiệp du lịch để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần tích cực thúc đẩy đà phục hồi của du lịch Việt Nam và khu vực.

"Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Award) đã lựa chọn TP.HCM là địa điểm tổ chức Lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và Châu Đại Dương năm 2022 trước thềm khai mạc Hội chợ ITE HCMC 2022 tiếp tục khẳng định vị thế của TP.HCM trên bản đồ du lịch thế giới", bà Hoa nói.

Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2022: Điểm sáng hút khách quốc tế - 1

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM

Ông Trịnh Ngọc Thành – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, Hội chợ ITE HCMC cũng là cơ hội tốt để doanh nghiệp tiếp xúc với các cơ quan xúc tiến du lịch các nước, tìm hiểu, tìm kiếm các đối tác, bạn hàng mới, tiềm năng, cùng nhau hợp tác nhằm tạo ra các sản phẩm mới, chất lượng, hấp dẫn; từ đó thúc đẩy sự phát triển của các bên cũng như góp phần đưa du lịch, kinh tế, xã hội của TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung khôi phục nhanh chóng, mạnh mẽ sau đại dịch.

Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng - Phó Tổng giám đốc Vietravel cho biết, trong năm nay đơn vị đang cố gắng thúc đẩy gắn kết thu hút khách đến với TP.HCM từ nhiều thị trường mới như Trung Đông, Thái, Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, Vietravel cũng tiếp tục đồng hành cùng Sở Du lịch TP.HCM trong các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch. Bà Hoàng mong muốn các công ty du lịch, lữ hành ngày càng nhận được nhiều sự hỗ trợ để có thể đón được nhiều khách, đặc biệt là khách quốc tế đến với TP.HCM.

Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2022: Điểm sáng hút khách quốc tế - 2

Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng - Phó Tổng Giám đốc Vietravel

Tự hào được lựa chọn làm đại sứ truyền thông, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chia sẻ: "Qua mùa đại dịch, tôi cảm nhận TP.HCM đang từng ngày phục hồi mạnh mẽ. Tôi mong muốn góp phần nhỏ bé của mình để giúp TP.HCM quay trở lại sôi động, hoành tráng để đón thêm nhiều khách quốc tế".

Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM 2022: Điểm sáng hút khách quốc tế - 3

Hoa hậu Hòa bình thế giới Nguyễn Thúc Thùy Tiên làm đại sứ truyền thông cho Hội chợ Du lịch Quốc tế TP.HCM năm 2022

Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh năm nay sẽ tổ chức Hội nghị cấp cao về chính sách phát triển du lịch – với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ phụ trách du lịch các nước khu vực hạ nguồn sông Mê kông, Ấn Độ và Cuba, Diễn đàn Du lịch MICE Việt Nam - với sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội Triển lãm Toàn cầu (UFI), Hiệp hội Triển lãm và Hội nghị Châu Á (AFECA) và các chuyên gia đầu ngành về du lịch MICE, Chương trình đối thoại với các Tổng Biên tập, Đêm Việt Nam – Gala Dinner “Tinh hoa Gạo Việt”, Đêm Campuchia do Bộ Du lịch Vương quốc Campuchia chủ trì tổ chức, Đêm Hàn Quốc do Văn phòng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam chủ trì tổ chức và Chuỗi Hội thảo về thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng, Hội thảo về chuyển đổi số trong du lịch, Chuỗi sự kiện về truyền thông điểm đến du lịch – với sự tham dự của các chuyên gia du lịch trong nước và khu vực, Giải thưởng Du lịch ITE HCMC,…

Ngoài ra, trong 3 ngày diễn ra Hội chợ, khách tham quan và các đơn vị tham dự còn được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi như: Khu trải nghiệm văn hóa vùng miền, Ngày hội tiêu dùng dành cho công chúng… Hội chợ dự kiến thu hút hơn 22.000 khách tham quan, trong đó 10.000 lượt khách thương mại và 12.000 lượt khách công chúng. 

Hội chợ năm nay cũng giới thiệu website chính thức của ITE HCMC 2022. Với giao diện thân thiện giúp cho khách tham quan truy cập nhanh chóng và dễ dàng để cập nhật những thông tin mới nhất về hội chợ như các hội nghị, hội thảo, sự kiện bên lề, sơ đồ mặt bằng tổng thể cũng như danh sách các đơn vị triển lãm, các chương trình khuyến mãi của các đơn vị triển lãm…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An - Hữu Long

CLIP HOT