Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam sẽ nhận vương miện ngọc trai 1,8 tỷ đồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cuộc thi không chỉ tôn tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với vẻ đẹp của biển đảo quê hương mà còn góp phần vào sự phục hồi và phát triển du lịch.

Sáng ngày 6/5, tại Nha Trang đã diễn ra họp báo cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022. Cuộc thi do công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam tổ chức và sở hữu bản quyền. Đây cũng là sự kiện được Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) chọn làm chương trình điểm nhấn của Năm du lịch quốc gia 2022.

Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam sẽ nhận vương miện ngọc trai 1,8 tỷ đồng - 1

Họp báo cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022

Với chủ đề "Tự hào trở thành Hoa hậu Du lịch biển Việt Nam 2022", cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với vẻ đẹp của biển đảo quê hương.  Tại buổi họp báo, ông Huỳnh Đức Hòa, phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức, cho biết cuộc thi góp phần vào sự phục hồi, phát triển lĩnh vực du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng sau đại dịch COVID-19.

“Đây cũng là sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm vóc quốc gia, giúp lựa chọn ra đại diện Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam để tham gia các cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế, nhằm khẳng định vẻ đẹp, những giá trị của người phụ nữ Việt Nam, quảng bá du lịch Việt Nam đến với bạn bè thế giới”, ông Hòa nhấn mạnh.

Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam năm 2022 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Theo thể lệ, điều kiện dự thi của các thí sinh là công dân nữ Việt Nam, tuổi đời từ 18-28, không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chưa lập gia đình... Vòng sơ tuyển được tổ chức vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2022 tại 3 khu vực: phía Bắc (Hà Nội), phía Nam (TP.HCM) và miền Trung - Tây Nguyên (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa).

Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam sẽ nhận vương miện ngọc trai 1,8 tỷ đồng - 2

Các người đẹp là đại sứ cuộc thi Hoa hậu du lịch Biển Việt Nam năm 2022.

Vòng bán kết cuộc thi diễn ra từ ngày 9 đến 10/7 tại Khu du lịch ChampaIsland Nha Trang. Vòng Chung kết được tổ chức từ ngày 11-28/7 tại Khánh Hoà. Đêm Chung kết được tổ chức tại Vinwonders - Vinpearl Nha Trang (Đảo Hòn Tre) vào ngày 30/7 và sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV, VOVTV,  Đài PTTH Khánh Hoà…

Ngoài các hoạt động so tài, tranh sắc giữa các thí sinh, cuộc thi còn có các hoạt động như: quảng bá những di tích, thắng cảnh, vẻ đẹp biển, đảo của vùng đất Khánh Hòa đến bạn bè trong và ngoài nước; các chương trình từ thiện, gây quỹ ủng hộ quỹ vì người nghèo, các hoạt động xã hội cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường, quảng bá và thu hút du khách. Những hoạt động này sẽ góp phần phục hồi các hoạt động của ngành du lịch Khánh Hòa sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam sẽ nhận vương miện ngọc trai 1,8 tỷ đồng - 3

Diễn viên Lý Nhã Kỳ, đại sứ cuộc thi kiêm thành viên Ban giám khảo

Với quy mô lớn và tổ chức chuyên nghiệp, xuất phát từ những ý tưởng rất nhân văn, cuộc thi là sân khấu hội tụ nét đẹp Việt cả về tầm vóc, tâm hồn và tri thức - nơi mang đến cơ hội tỏa sáng, nâng bước người đẹp Việt Nam vươn mình đến với đỉnh cao ngôi vị Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 danh giá.

Thông tin tại buổi họp báo, nhà sử học Dương Trung Quốc- thành viên Ban giám khảo cho biết, hoa hậu du lịch biển Việt Nam không chỉ mang vẻ đẹp của tiêu biểu của người phụ nữ mà phải là người có kiến thức về biển đảo. Cuộc thi có điểm mới là các thí sinh sẽ phải trải qua phần thi trắc nghiệm kiến thức về biển đảo được xây dựng app riêng. “Hoa hậu du lịch biển Việt Nam là người tụ hội nhan sắc và kiến thức để truyền cảm hứng cho cộng đồng về biển Việt Nam một cách toàn diện nhất”, ông Dương Trung Quốc nhấn mạnh.

Tân hoa hậu sẽ nhận được vương miện ngọc trai - biểu tượng món quà từ đại dương trị giá 1,8 tỉ đồng do Công ty Long Beach Pearl thiết kế và 200 triệu đồng tiền mặt. Vương miện do Long Beach Pearl thiết kế sẽ tiếp tục mang câu chuyện truyền cảm hứng về biểu tượng của món quà từ đại dương, một bảo vật của tạo hóa mang tên NGỌC TRAI.

Danh hiệu Á hậu 1 (giải thưởng 150 triệu đồng tiền mặt và vương miện), Á hậu 2 (giải thưởng 100 triệu đồng tiền mặt và vương miện) sẽ có 11 giải thưởng phụ được trao, trong đó có giải người đẹp xứ Trầm hương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường

CLIP HOT