Hàng trăm nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái do bão số 4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bão số 4 đã khiến 190 nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái, trong đó nặng nhất là TP. Huế với 107 nhà bị tốc mái.

Ngày 28/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, qua thống kê bước đầu, cơn bão số 4 (bão Noru) đã khiến hàng trăm nhà dân trên địa bàn tỉnh bị tốc mái, 5 người bị thương nhẹ.

Thống kê nhanh, tỉnh Thừa Thiên Huế có 5 người bị thương nhẹ, trong đó có 3 người tại xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang).

Hàng trăm nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái do bão số 4 - 1

Hàng trăm ngôi nhà ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái.

Về nhà cửa, ở tỉnh này có 1 nhà sập và 190 nhà bị tốc mái, trong đó TP. Huế có 107 nhà tốc mái, huyện Quảng Điền có 20 nhà tốc mái, huyện Phú Vang có 1 nhà sập và 53 tốc mái, huyện Phú Lộc có 9 nhà tốc mái, huyện A Lưới có 1 nhà tốc mái.

Hàng trăm nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái do bão số 4 - 2

Hàng trăm nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái do bão số 4 - 3

Cảnh sát giúp dân lợp lại mái nhà.

Để đảm bảo an toàn, ngành điện lực ở tỉnh này đã chủ động sa thải lưới điện từ 0h30’ ngày 28/9 tại các huyện Nam Đông, A Lưới, Phú Lộc, Phú Vang, Quảng Điền (Quảng Công, Quảng Ngạn, Quảng Thành), thị xã Hương Trà (Bình Thành, Bình Điền), thị xã Hương Thủy (Thủy Phù, Thủy Tân). Toàn tỉnh này có 5 cột điện trung thế bị đổ ngã.

Về giao thông, đến 7h30’ ngày 28/9, trên Quốc lộ 49B cây cối gãy đổ nhiều gây tắc giao thông. Ở tỉnh này, có khoảng 500 cây xanh bị gãy đổ. 

Hàng trăm nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái do bão số 4 - 4

Nhiều cây xanh bị đổ ngã.

Hàng trăm nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái do bão số 4 - 5

Lực lượng công an dọn dẹp vệ sinh, cây cối bị ngã.

Về thông tin liên lạc, ảnh hưởng của bão số 4 khiến 2 tuyến cáp quang tại huyện Quảng Điền và huyện Phú Lộc của VNPT Thừa Thiên Huế bị đứt, Viettel Thừa Thiên Huế bị đứt 8 tuyến cáp quang tại huyện Phú Lộc, Mobifone Thừa Thiên Huế bị đứt 2 tuyến cáp quang. Ở tỉnh Thừa Thiên Huế có hàng chục trạm BTS mất liên lạc do mất điện lưới.

Công an Thừa Thiên Huế hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 4 gây ra

Ngay sau khi cơn bão đi qua, lực lượng Công an Thừa Thiên Huế đã khẩn trương có mặt tại các vùng xung yếu và thấp trũng, kịp thời hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do cơn bão số 4 để lại.

Tại xã Vinh Xuân (huyện Phú Vang), sau khi nhận được tin báo nhà dân của hộ bà Lê Thị Lanh bị gió bão thổi tốc mái, lực lượng Công an cơ sở nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với Cảnh sát PCCC&CNCH, Cảnh sát cơ động sửa chữa lợp lại mái nhà cho người dân.

Xã Vinh Xuân là một trong những địa phương chịu tác động nặng nề do siêu bão Noru gây ra. Nhiều nhà dân đã bị tốc mái, cây cối gãy đổ, hoa màu hư hại.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo điều động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng phương tiện tham gia phối hợp cùng lực lượng tại chỗ của địa phương khẩn trương đến từng hộ dân từng bước giúp dân lợp lại mái nhà, khắc phục hậu quả. Đồng thời, tập trung dọn dẹp vệ sinh, cây cối bị ngã, giúp người dân sau cơn bão số 4 sớm ổn định lại cuộc sống.

Còn tại huyện Quảng Điền, sau khi nhận được tin kho chứa lúa của Hợp tác xã Phú Thanh bị gió giật mạnh tung mái nhà, hơn 130 tấn lúa của xã viên ở trong kho có nguy cơ bị ảnh hưởng, lực lượng Công an huyện nhanh chóng huy động cán bộ chiến sỹ đến hiện trường, phối hợp cùng các lực lượng chức năng, khẩn trương di dời số lúa trong kho đến nơi khô ráo, an toàn; giúp đỡ lợp lại mái tôn của trụ sở hợp tác xã, chằng chống kĩ càng, đề phòng mưa lớn sau bão.

Hàng trăm nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái do bão số 4 - 6

Hàng trăm nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái do bão số 4 - 7

Kho chứa lúa của Hợp tác xã Phú Thanh bị gió giật mạnh tung mái nhà.

Hàng trăm nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái do bão số 4 - 8

Khẩn trương di dời số lúa trong kho đến nơi khô ráo, an toàn.

Tại các địa phương khác, cán bộ chiến sỹ Công an các đơn vị tỏa đi các tuyến đường hỗ trợ người dân dọn dẹp cây cối bị ngã đổ, đảm bảo TTATGT; tăng cường lực lượng về cơ sở, đặc biệt các vùng xung yếu, vùng bị thiệt hại tập trung khắc phục hậu quả của bão, đồng thời tiếp tục triển khai các biện pháp đề phòng mưa to kéo dài, gây lũ, lụt đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Hàng trăm nhà dân ở Thừa Thiên Huế bị tốc mái do bão số 4 - 9

Trước những thiệt hại ban đầu do cơn bão số 4 gây ra, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương đã có mặt để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả cơn bão.

Dự báo trong những ngày tới, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão, trên địa bàn Thừa Thiên Huế sẽ có mưa do, nguy cơ cây ngập lụt, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục chỉ đạo các lực lượng duy trì ứng trực, đảm bảo quân số, sẵn sàng có mặt xử lý khi có tình huống đột xuất, bất ngờ xảy ra.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT