Ứng phó bão số 4, Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân không được ra đường từ 21h ngày 27/9

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng người dân trước diễn biến của bão số 4, tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu người dân không được ra đường từ 21h ngày 27/9.

Trưa ngày 27/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành công điện khẩn yêu cầu người dân không được ra đường (cấm đường hoàn toàn) từ 21h cùng ngày cho đến khi có thông báo của Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt.

Bên cạnh đó, yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế; UBND các phường, xã, thị trấn chỉ đạo các khu chợ truyền thống tạm ngừng mua bán vào từ 15h ngày 27/9.

Ứng phó bão số 4, Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân không được ra đường từ 21h ngày 27/9 - 1

Một số người dân di chuyển đồ đạc để tới trú bão.

Ngoài ra, yêu cầu các chủ doanh nghiệp có phương án bố trí ca, kíp làm việc đảm bảo an toàn cho công nhân trong các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp khi có gió bão, công nhân đi làm ca chiều, tối 27/9 phải ở lại tại nhà máy để đảm bảo an toàn.

Để ứng phó với bão số 4, địa phương này tiến hành phương án sơ tán, di dời 14.384 hộ dân với 47.411 nhân khẩu ở vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng bão, lũ lụt, nước dâng đến nơi an toàn. 

Ứng phó bão số 4, Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân không được ra đường từ 21h ngày 27/9 - 2

Lực lượng công an địa phương thuộc công an thị xã Hương Thủy đến nhà hỗ trợ người già yếu di chuyển đến nơi tránh trú bão an toàn.

Trưởng ban Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tổ chức sơ tán dân đảm bảo an toàn phòng, chống bão số 4 hoàn thành trước 15h ngày 27/9. 

Theo đó, ưu tiên sơ tán trước các đối tượng dễ bị tổn thương gồm trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo để chủ động sơ tán đến nơi an toàn trước thời điểm bão vào. Các khu vực ven biển các huyện Phú Lộc, Phú Vang hoàn thành sớm hơn vào lúc 12h ngày 27/9.

Tại trường THCS Thuận An (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế), nơi này đã trở thành địa điểm làm nơi tránh bão cho người dân. Nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất với 4 phòng học có sức chứa khoảng 120 người, có khu vực hậu cần, căn tin đầy đủ nhu yếu phẩm phục vụ người dân.

Ứng phó bão số 4, Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân không được ra đường từ 21h ngày 27/9 - 3

Người dân di chuyển đến nơi trú bão an toàn ở trường THCS Thuận An.

Theo lãnh đạo phường Thuận An, để ứng phó bão số 4, địa phương này dự kiến di dời 480 hộ dân. Đa số người dân sẽ di dời sơ tán đến nhà người thân có hạ tầng kiên cố, số còn lại được di dời đến trường tiểu học Thuận An 1, tiểu học Thuận An 2, trường THCS Thuận An và trường THCS Phú Tân.

Ứng phó bão số 4, Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân không được ra đường từ 21h ngày 27/9 - 4

Ứng phó bão số 4, Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân không được ra đường từ 21h ngày 27/9 - 5

Ứng phó bão số 4, Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân không được ra đường từ 21h ngày 27/9 - 6

Ứng phó bão số 4, Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân không được ra đường từ 21h ngày 27/9 - 7

Người dân phường Thuận An khẩn trương gia cố nhà cửa, sẵn sàng ứng phó với bão.

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học vào các ngày 27 và 28/9.

Được biết, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 2.062 phương tiện/11.350 lao động hoạt động khai thác thuỷ sản. Trong đó, có 612 phương tiện tàu thuyền khai thác biển, còn lại là thuyền bãi ngang, ven biển, ghe thuyền đầm phá. Đến nay, toàn bộ tàu thuyền đã vào bờ neo đậu an toàn.

Về công tác cắt tỉa, gia cố cây xanh, an toàn lưới điện, nhà ở, cơ sở hạ tầng, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế, Trung tâm Công viên cây xanh triển khai cắt tỉa, gia cố cây xanh tại các khu đô thị.

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã tổ chức kiểm tra, gia cố hệ thống điện và có phương án đảm bảo an toàn lưới điện; Đảm bảo cung cấp điện cho các Trung tâm chỉ huy. Khi bão đổ bộ, sa thải lưới điện toàn bộ để đảm bảo an toàn.

Ứng phó bão số 4, Thừa Thiên Huế yêu cầu người dân không được ra đường từ 21h ngày 27/9 - 8

BCH Công an TP Huế kiểm tra công tác phòng, chống bão tại một số xã, phường Hải Dương, Phú Thanh, Thuận An.

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, hồi 10 giờ ngày 27/9, vị trí tâm bão ở khoảng 15,5 độ Vĩ Bắc; 111,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa, cách đất liền khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 310km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14-15 (150-183km/giờ), giật trên cấp 17. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 300km tính từ tâm bão; bán kính gió mạnh từ cấp 10, giật từ cấp 12 trở lên khoảng 150km tính từ tâm bão.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT