Hàng ngàn nhánh hoa lan rừng được trả về thiên nhiên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàng ngàn nhánh lan rừng đã được các hội, tổ chức yêu lan mang trao trả về với thiên nhiên, nhằm bảo tồn, giữ lại vẻ đẹp thuần túy nhất mà loài hoa này sinh ra.

Ngày 14/8, Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam; Viện Công nghệ sinh học và Môi trường – Trường Đại học Tây Nguyên; Hội yêu lan 47; Công ty cổ phần Môi trường và Đô thị Đắk Lắk; Hội hoa lan tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình "Đưa hoa lan về với tự nhiên”.

Theo đó, có hàng chục ngàn nhánh lan rừng đã được những người yêu lan trong cả nước hỗ trợ đưa về ghép lên những cây xanh trong khuôn viên Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk và Di tích lịch sử quốc gia Biệt Điện Bảo Đại.

Hàng ngàn nhánh hoa lan rừng được trả về thiên nhiên - 1

Hàng ngàn giò lan được ghép lên cây rừng

Khuôn viên Bảo tàng Đắk Lắk và Biệt Điện Bảo Đại có diện tích hơn 6ha, được xem là một khu đa dạng sinh học giữa trung tâm Buôn Ma Thuột với nhiều chủng loại cây quý hiếm. Đây là nơi rất phù hợp để ghép lan từ đó góp phần gìn giữ gìn giữ, bảo tồn những giống hoa lan quý hiếm trong thiên nhiên cũng như giúp du khách có điều kiện được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc sắc của vùng đất Tây Nguyên.

Hàng ngàn nhánh hoa lan rừng được trả về thiên nhiên - 2

Hàng ngàn giò lan được mang đến để ghép lên cây rừng

Bảo tàng Đắk Lắk và Di tích lịch sử quốc gia Biệt Điện Bảo Đại là nơi duy nhất trong thành phố bảo tồn được nhiều cây nguyên sinh, cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.

Ông Phan Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Bảo tồn lan rừng Việt Nam cho biết, đây là một hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ đề của Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2022 "Xây dựng một tương lai chung cho sự sống". Hoạt động sẽ làm đẹp thêm không gian Bảo tàng Đắk Lắk và Di tích lịch sử quốc gia Biệt Điện Bảo Đại, một công trình kiến trúc gắn liền những sự kiện lịch sử lớn của tỉnh.

Hàng ngàn nhánh hoa lan rừng được trả về thiên nhiên - 3

Các bạn trẻ phấn khởi trao trả lan về với thiên nhiên

Cũng theo ông Thủy, từ nay đến cuối năm, chương trình sẽ còn tổ chức thêm từ 2 - 3 đợt, với mục tiêu mở rộng trồng hoa lan lên tất cả các cây xanh trên toàn thành phố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Cường (SGGP)

CLIP HOT