Hà Nội - Quảng Bình: Đường bay duy nhất ‘cháy vé’ dịp lễ 30/4, 1/5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hơn 15 năm qua, Quảng Bình luôn là điểm đến mùa hè của du khách trong cả nước, đặc biệt là từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc cùng với TP.HCM. Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay cũng vậy.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình và Cảng Hàng không Đồng Hới, dự kiến những ngày tới số khách đặt chỗ trên các chuyến bay từ Hà Nội và TP.HCM đến Quảng Bình sẽ tăng cao.

Hà Nội - Quảng Bình: Đường bay duy nhất ‘cháy vé’ dịp lễ 30/4, 1/5 - 1

Hành khách xuống sân bay Đồng Hới

Các hãng hàng không đang bay đến và đi từ sân bay Đồng Hới sẽ tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách, với giá vé linh hoạt hơn. Một thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết tỷ lệ đặt chỗ trong thời gian cao điểm của đợt nghỉ lễ, từ ngày 26/4 đến ngày 29/4), thì chặng bay nội địa có tỷ lệ đặt chỗ cao nhất là Hà Nội - Quảng Bình, trong đó với 99,51% cho ngày 27/4, còn lại những ngày khác dao động từ 40-60%.

Các hãng hàng không cũng được điều chỉnh slot, giúp các hãng hàng không chọn cách và thời gian bay phù hợp nhất để tăng giờ khai thác máy bay. Ở Quảng Bình, hiện sân bay Đồng Hới đã có hệ thống đèn tín hiệu chỉ dẫn cất hạ cánh nên các đội bay dễ dàng tăng chuyến bay đêm, nhờ đó tăng tần suất bay để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Giá vé đến Quảng Bình ở thời gian cận những ngày trong và sau nghỉ lễ (cụ thể ngày 2/5), các đường bay có tỷ lệ đặt chỗ cao là Đồng Hới đi TP.HCM, với mức giá vé thấp nhất là 2,1 triệu đồng. Một số đại lý vé máy bay ở Quảng Bình cho biết vé bán với nhiều hạng theo các mức giá nằm trong khung giá đã được Bộ Giao thông và vận tải quy định đối với từng nhóm đường bay nội địa.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Giang

CLIP HOT