Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đại gia đình 3 thế hệ cùng trở thành F0, cùng mạnh mẽ chiến đấu với virus, vui như Tết khi được gỡ cách ly.

Ngày 7/9, chính quyền phường 7, quận Bình Thạnh thực hiện kiểm tra và gỡ phong tỏa cho người dân tại vùng đỏ, vùng cam. Sau thời gian dài chống chọi với dịch bệnh, các hộ dân tại đây đã có kết quả âm tính với virus, được gỡ phong tỏa và giúp nhẹ bớt phần nào mối lo.

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 1

Cả gia đình đã đồng lòng thì không sợ gì bệnh dịch.

Trên địa bàn, có nhà ông Nguyễn Văn Cát (80 tuổi) đến 12 người nhiễm bệnh, trong đó có 2 trẻ em và 2 người già. Do đặc thù khu vực mọi người sống san sát nhau, mật độ dân cư đông đúc dẫn đến tình trạng lây nhiễm rất nhanh. Dù vậy, đại gia đình của ông Cát vẫn vượt qua được căn bệnh quái ác, giờ đây được chính quyền cắt băng phong tỏa, không còn là gia đình F0 nữa.

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 2

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 3

Cán bộ phường mang đến “cây kéo quyền lực” cắt dây phong tỏa khiến người dân vui mừng khỏi nói.

Chị Trần Thị Thu Trang, Bí thư Đảng ủy Phường 7, cho biết: “Trên địa bàn phường ghi nhận tổng cộng 788 ca mắc, điều trị khỏi cho 431 người, 131 người đang chữa trị tại cơ sở y tế và 202 người điều trị tại nhà. Phường cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 100% dân số để nhanh chóng bóc tách F0 trong cộng đồng.”

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 4

Tổ công tác không có chuyên môn về y tế, nhưng khi thành phố cần người hỗ trợ, họ đã nhanh chóng tham gia lớp tập huấn để trang bị đủ kỹ năng làm việc.

Tổ công tác phường 7 cũng rất đặc biệt. Đứng đầu là anh Nguyễn Quốc Dũng - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc P7, sau đó là chị Trịnh Thị Thanh Thảo - giáo viên trú trên địa bàn, công việc ngày thường của anh chị không liên quan gì đến xét nghiệm dịch tễ, nhưng đã được tập huấn để “ra trận” ngay, tăng cường hỗ trợ vào quân số đang thiếu của thành phố.

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 5

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 6

Dù đeo khẩu trang nhưng chắc chắn họ đang cười rất tươi.

Đi cùng anh Dũng, chị Thảo còn có bạn Ngô Thị Thúy là nhân viên y tế. Cả ba người đi đến từng hộ dân, kiểm tra nhanh rồi cắt băng phong tỏa, mang niềm vui giữa mùa dịch đến cho bà con vùng đỏ, vùng cam.

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 7

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 8

 Từ ngạc nhiên đến vui mừng khôn xiết khi được cắt dây phong tỏa

Trong ngày 8/9, tổ công tác sẽ tiếp tục đi kiểm tra và nới lỏng cho người dân tại vùng vàng, vùng xanh. Bên cạnh việc gỡ phong tỏa, chính quyền phường 7 thời gian qua cũng rất nỗ lực để chăm lo đời sống cho bà con khó khăn, cụ thể đã có 243 hộ được nhận hỗ trợ từ thành phố trong thời gian qua.

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 9

Ok rồi nha! Mình ăn mừng với khoai mì ha.

Cũng trong ngày 7/9, Đảng uỷ - UBND - UBMTTQVN Phường 7 tổ chức buổi Lễ biểu dương các lực lượng bộ đội về tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid Phường 7 gồm các đơn vị: Học viện Quân y, Trường sỹ quan lục quân 2, Trung đoàn 5 - Sư đoàn 5 - Quân khu 7.

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 10

Gần 2 tuần hỗ trợ địa phương, lực lượng bộ đội với nhiệm vụ lựa chọn, chia rau thành từng phần, những phần rau củ quả qua bàn tay các cán bộ, chiến sĩ được phân thành từng bó gọn gàng, lá vàng, lá sâu đều được nhặt sạch... thể hiện sự cần mẫn, chu đáo của người lính gửi đến người dân qua từng phần rau xanh giản dị.

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 11

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 12

Ngoài ra, các bạn còn vận chuyển gạo, đi chợ giúp dân cùng với cán bộ địa phương, hỗ trợ người dân ở các điểm phong tỏa, khu nhà trọ và hộ khó khăn trên địa bàn. Nhận quà từ tay các anh bộ đội, người dân ai cũng phấn khởi. Những tiếng chào hỏi, những lời cám ơn từ người dân nghe thật vui mừng, tha thiết.

Gia đình 12 người vượt qua dịch bệnh, vui như Tết khi được gỡ cách ly - 13

Tuyên dương các lực lượng tham gia hỗ trợ tại địa phương trong những ngày siết chặt giãn cách. Ảnh: Ba Năng.

Với những đóng góp có ý nghĩa thời điểm siết chặt giãn cách, Phường đã trao tặng Giấy biểu dương đột xuất của Chủ tịch UBMTTQVN Phường 7 cho các cá nhân tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Phường 7 và mong rằng tình quân - dân luôn đoàn kết, gắn bó cùng quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngô Trần Hải An

CLIP HOT