Đường sắt và hàng không Pháp bị gián đoạn nặng nề

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việc di chuyển bằng đường sắt hay hàng không tại Pháp vào ngày 7/2 gặp khó khăn vì cuộc đình công trên toàn quốc.

Theo Reuters, các dịch vụ đường sắt và hàng không của Pháp bị gián đoạn nặng nề vào thứ ba (7/2) do cuộc đình công trên toàn quốc nhằm phản đối cải cách lương hưu. Thông tin này được cơ quan đường sắt quốc gia và hàng không dân dụng cho biết.

Nhà điều hành đường sắt SNCF cho hay, chỉ khoảng một nửa số dịch vụ đường sắt cao tốc thông thường trên các tuyến nội địa hoạt động, trong khi 1/4 tuyến Eurostar đến London bị ngưng lại.

Đường sắt và hàng không Pháp bị gián đoạn nặng nề - 1

Cảnh sát Pháp giữ vị trí giữa các cuộc đụng độ gần Điện Invalides trong cuộc biểu tình phản đối kế hoạch cải cách lương hưu của Chính phủ ở Paris như một phần của cuộc đình công và biểu tình trên toàn quốc ở Pháp. Ảnh: Reuters.

Riêng cơ quan hàng không dân dụng cho biết sự chậm trễ và gián đoạn có thể xảy ra tại các sân bay, mặc dù nó vẫn đảm bảo các dịch vụ tối thiểu. Họ đã yêu cầu các hãng hàng không giảm 20% các chuyến bay ra khỏi sân bay Orly ở Paris, Pháp.

Pháp phải đối mặt với cuộc đình công trên toàn quốc kể từ khi Chính phủ trình bày kế hoạch vào tháng trước để tăng tuổi hưởng lương hưu lên 64 tuổi (thêm 2 tuổi) với các công đoàn đại diện cho công nhân, giáo viên, công chức và những người khác trong ngành năng lượng.

Hơn 1,2 triệu người đã tham gia biểu tình trong ngày đình công vào thứ ba (ngày 31/1), tăng nhẹ so với cuộc biểu tình đầu tiên trên toàn quốc vào ngày 19/1.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Thu

CLIP HOT