Ngành du lịch TP.HCM hy sinh “lợi nhuận” để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, ngành du lịch TP.HCM vẫn tích cực hỗ trợ phòng, chống dịch, đặc biệt là chuỗi hoạt động “Du lịch TP.HCM chung tay phòng, chống dịch Covid – 19”.

Ngành du lịch TP.HCM hy sinh “lợi nhuận” để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - 1

Khách sạn hỗ trợ nhân viên y tế có chỗ nghỉ ngơi tốt nhất để phục hồi sức khỏe sau ngày làm việc mệt mỏi

Để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, lực lượng y bác sĩ và những người có nhu cầu cách ly, hơn 20 khách sạn đã miễn phí 100% chỗ lưu trú và ăn uống với khoảng 50.000 đêm phòng và gần 100 khách sạn giảm giá (từ 30 - 70%) với hơn 100.000 đêm phòng cho lực lượng của tuyến đầu chống dịch và y bác sĩ.

Trong đó, các đơn vị của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn đã hỗ trợ 6.150 đêm phòng ở và 3 bữa ăn/ngày cho các bác sĩ của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố và đang xây dựng kế hoạch để hỗ trợ 3.000 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh tại Thành phố trong thời gian sắp tới.

Có 6 khách sạn hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho khoảng 650 bác sĩ của Bệnh viện điều trị Covid-19 trong thời gian ít nhất 1 tháng. Cùng đó là 11 khách sạn đã đồng ý làm điểm cách ly, hỗ trợ chi phí ăn, ở miễn phí gần 3.500 đêm phòng cách ly 14 hoặc 21 ngày cho các y bác sĩ.

Gần 100 khách sạn đã hỗ trợ miễn phí và giảm giá từ 30% đến 70% cho một số người nhập cảnh, người cách ly F1 không đủ chi phí, những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhất là khi có sự thay đổi chính sách cách ly từ 14 lên 21 ngày.

Ngoài ra, nhiều khách sạn đang vận hành mô hình “khách sạn cộng đồng” cho người khó khăn, có hoàn cảnh cơ nhỡ, không về quê được.

Đối với hoạt động hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh, các doanh nghiệp du lịch như Công ty Du lịch Vietravel, Công ty Vận tải và Du lịch Saco, Công ty Du lịch Fiditour, CLB truyền thống kháng chiến khối vũ trang và Công ty TNHH Bảo tàng Biệt động Sài Gòn – Gia Định... đã hỗ trợ hàng trăm xe tham gia công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid – 19 và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC), để chuyên chở đội ngũ y bác sĩ và vận chuyển vắc xin cho chiến dịch tiêm chủng; hỗ trợ xe vận chuyển F0, F1 đến các địa điểm cách ly.

Công ty Truyền thông Du lịch Việt và Vietravel hỗ trợ hơn một triệu khẩu trang cho nhân viên y tế, bác sĩ và các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Ngành Du lịch còn đồng hành cùng các Tập đoàn Masan, TH True Milk, Tạp chí Du lịch,… hỗ trợ nhu yếu phẩm và trang thiết bị y tế gửi các bệnh viện, các trung tâm y tế, người có hoàn cảnh khó khăn trong khu phong toả, hướng dẫn viên gặp khó khăn do dịch bệnh...

Ngành du lịch TP.HCM hy sinh “lợi nhuận” để hỗ trợ tuyến đầu chống dịch - 2

Các nhân viên y tế đến nhận phòng tại khách sạn

Một số khách sạn như Viễn Đông, Intercontinental, Chi hội đầu bếp thuộc Hiệp Hội du lịch... đã nấu và cung cấp hàng ngàn suất cơm, bánh,… cho người nghèo trong các khu vực bị phong tỏa, lực lượng phòng chống dịch.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn hỗ trợ tình nguyện viên tham gia công tác tiêm chủng và lấy mẫu diện rộng trên địa bàn Thành phố.

Được biết, du lịch là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch thế kỷ này, khi mà tỉ lệ người lao động nghỉ việc và thất nghiệp nhiều nhất đều thuộc nhóm ngành du lịch; tỉ lệ doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động hoặc đóng cửa, giải thể chiếm tỉ lệ cao nhất cũng thuộc nhóm ngành du lịch. Với những khó khăn chưa từng thấy như vậy, ngành du lịch vẫn chung tay phòng chống dịch bệnh là một nỗ lực rất lớn.

Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam
Gửi yêu thương từ Bắc vào Nam

Nhu yếu phẩm gồm khẩu trang, kính chống giọt bắn, đồ bảo hộ, thực phẩm... đã được chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM,...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.