Nhân sự có “thẻ xanh”, công ty du lịch TP.HCM mở bán tour trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau thời gian dài “đóng băng”, các công ty du lịch, lữ hành tại TP.HCM đã bắt đầu mở cửa hoạt động với những sản phẩm phù hợp trong tình hình mới.

Hai tour hành trình xanh về Cần Giờ và vùng đất thép Củ Chi bắt đầu được các doanh nghiệp du lịch, lữ hành chào bán từ tuần này. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đặt quyền lợi, sự an toàn của du khách lên trên hết, doanh nghiệp kỳ vọng sẽ sớm đưa ngành du lịch trở lại đúng quỹ đạo

“Đánh thức” ngành du lịch

Theo bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó Giám đốc Ban tiếp thị Vietravel, ngày 1/10 vừa qua, Vietravel vinh dự được chọn là đơn vị đồng hành cùng UBND TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức tour tri ân đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu chống dịch tham quan Cần Giờ. Đây cũng là niềm tự hào của doanh nghiệp khi được chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng.

Dịp này, Công ty Vietravel phụ trách tổ chức cho hơn 300 y, bác sĩ tham gia hành trình xanh Cần Giờ vào các ngày 1, 3, 4, 6, 8/10. Việc các tour du lịch bắt đầu được kích hoạt trở lại cũng là lời khẳng định rằng cuộc sống của người dân đã bước vào thời kỳ bình thường mới.

Nhân sự có “thẻ xanh”, công ty du lịch TP.HCM mở bán tour trở lại - 1

Tour du lịch về “vùng xanh” Cần Giờ của Vietravel

Bà Khanh cho biết, dự kiến trong tháng 10, Vietravel chuẩn bị mở cửa hoạt động kinh doanh tại trụ sở và các chi nhánh trên toàn quốc. Theo đó, Vietravel sẽ phát triển sản phẩm nội vùng, cung ứng dịch vụ tại chỗ để phục vụ du khách. Cụ thể, tại TP.HCM có các sản phẩm như Cần Giờ, Củ Chi... có tour “Hành trình xanh Cần Giờ - Vàm Sát” (1 ngày), khởi hành thứ 7 hàng tuần, giá 1,69 triệu đồng. Một hành trình khác là tour Củ Chi - Nông Trang Xanh - Địa đạo “Vùng đất thép” (1 ngày), khởi hành Chủ nhật hàng tuần, giá chỉ 699.000 đồng/người.

Nhân sự có “thẻ xanh”, công ty du lịch TP.HCM mở bán tour trở lại - 2

Tour “Hành trình xanh Cần Giờ - Vàm Sát” (1 ngày) của Vietravel khởi hành thứ 7 hàng tuần, giá 1.690.000 đồng/người

“Ngoài việc phục vụ du khách Việt Nam đi du lịch trong nước, đối với mảng Inbound, Vietravel cũng sẽ triển khai mạnh việc đón các chuyên gia, người Việt hồi hương… hội đủ điều kiện nhập cảnh theo quy định”, bà Khanh thông tin.

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng chính thức triển khai tour du lịch đến “vùng xanh” tại TP.HCM. Theo bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị Truyền thông Saigontourist, công ty sẽ triển khai 2 tour du lịch đến vùng đất Củ Chi và Cần Giờ.

Theo đó, tour Củ Chi khởi hành ngày 16, 30/10; 13,27/11 giá trọn gói từ 679.000 đồng/người với những trải nghiệm ý nghĩa tại Đền Bến Dược, Địa đạo Bến Dược, Khu tái hiện vùng giải phóng và thưởng thức ẩm thực địa phương. Tour Cần Giờ khởi hành ngày 17/10; 6,14,20/11 có giá tour trọn gói từ 1.600.000 đồng/người. Du khách sẽ tham gia hành trình tham quan Khu căn cứ Rừng Sác, Khu Du lịch Dần Xây và Du lịch sinh thái Vàm Sát, thưởng thức đặc sản địa phương.

“Trước mắt chúng tôi đang tập trung để thực hiện hai tour du lịch trên. Tùy vào tình hình và chỉ đạo của cấp trên chúng tôi mới tiếp tục cho những chương trình kế tiếp. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tất cả du khách”, bà Trà khẳng định.

Nhân sự có “thẻ xanh”, công ty du lịch TP.HCM mở bán tour trở lại - 3

Đại diện của Saigontourist cho biết, các chương trình tour được tổ chức đảm bảo tính an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch

Một số doanh nghiệp khác cũng đang lên kế hoạch mở tour trở lại từ TP.HCM tới những điểm đến an toàn. Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông Công ty TST Tourist, cho biết trong tháng 10 này công ty sẽ mở cửa hoạt động trở lại. Theo ông Mẫn, TST Tourist đã xây dựng 8 sản phẩm tour du lịch TP.HCM bao gồm tour khu vực nội đô và vùng ngoại ô TP.HCM, trong đó bao gồm cả tour đến vùng xanh Củ Chi, Cần Giờ.

Đặt an toàn cho du khách lên trên hết

Mặc dù phải tạm ngưng hoạt động từ tháng 4 đến nay, nhưng khi được phép hoạt động trở lại các doanh nghiệp du lịch không vội vàng để đạt doanh thu mà quan trọng là niềm tin và sự an toàn của du khách.

Về vấn đề này, bà Đoàn Thị Thanh Trà cho biết, Saigontourist sẽ tiên phong tặng Bảo hiểm Covid cho toàn bộ du khách. Đây cũng là đơn vị tiên phong và hiện là công ty lữ hành duy nhất tại Việt Nam tặng bảo hiểm Covid cho khách du lịch từ 18 đến dưới 70 tuổi trên cả nước với mức trách nhiệm bảo hiểm lên tới 10 triệu đồng/người.

“Cùng hệ thống 18 chi nhánh, nguồn nhân lực quản lý - điều hành giàu kinh nghiệm, đội ngũ hướng dẫn viên, lái xe đã hoàn tất 2 mũi tiêm vaccine và các biện pháp đảm bảo an toàn theo quy định, việc bổ sung thêm quyền lợi bảo hiểm Covid sẽ giúp du khách hoàn toàn an tâm và bắt đầu trở lại các cung đường đến các vùng xanh tại TP.HCM và trên cả nước trong thời gian tới”, bà Trà nhấn mạnh.

Nhân sự có “thẻ xanh”, công ty du lịch TP.HCM mở bán tour trở lại - 4

Khu du lịch Vàm Sát, Cần Giờ. Ảnh: Hải An

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Minh Mẫn, hiện tại, 100% nhân sự của TST tourist đã có "thẻ xanh" và công ty đã chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo các sản phẩm để sớm trở lại. Tuy nhiên, ông Mẫn cho rằng, vấn đề quan trọng nhất mà người dân và du khách quan tâm chính là mức độ an toàn.

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu hành trình tham quan khả thi, khép kín, đảm bảo giãn cách để tổ chức được tốt nhất. Phục hồi và phát triển nhanh trở lại là điều chúng tôi vô cùng mong chờ nhưng đảm bảo an toàn cho du khách là ưu tiên cao nhất”, ông Mẫn cam kết.

Sở Du lịch TP.HCM cho biết đang xây dựng kế hoạch phục hồi hoạt động ngành. Lộ trình dự kiến chia làm ba giai đoạn trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 đến cuối năm, tập trung kết nối lại thị trường nội địa và đến năm 2022 mới tính đến việc đón khách quốc tế trở lại.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, ngành du lịch thành phố xác định lộ trình, giải pháp từng bước phục hồi hoạt động theo hướng thích ứng an toàn với dịch Covid-19 và theo nguyên tắc: “An toàn tới dâu thì mở cửa tới đó và mở cửa thì phải an toàn”. Xác định thị trường nội địa giữ vai trò chủ lực trong giai đoạn phục hồi, ngành du lịch thành phố đang tập trung xây dựng nguồn nhân lực an toàn, điểm đến an toàn và dịch vụ du lịch an toàn trên địa bàn thành phố cũng như chủ động kết nối các tỉnh, thành để phát triển tuyến, điểm an toàn liên vùng.

Trong tháng 10/2021, TP.HCM chỉ mở cửa hoạt động du lịch theo tiến trình kiểm soát dịch bệnh của các địa phương và chỉ mở cửa trên địa bàn "vùng xanh". Các chương trình du lịch chỉ được tổ chức theo phương thức khách đoàn, đi và về trong ngày tại điểm tham quan ở nơi đã kiểm soát được dịch như huyện Củ Chi, Cần Giờ...

Doanh nghiệp lữ hành, cơ sở lưu trú du lịch, điểm tham quan du lịch phải bảo đảm các điều kiện theo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch. Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến xấu, ngành du lịch thành phố sẽ giảm quy mô và phạm vi của các loại hình hoạt động.

Du khách muốn đi du lịch phải thỏa mãn Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động du lịch.

Theo đó, khách từ 18 tuổi đều phải bảo đảm tiêu đủ 2 mũi vaccine Covid-19 và đã qua 14 ngày tính từ mũi tiêm cuối, hoặc đã hồi phục sau khi bị nhiễm bệnh (F0 đã khỏi bệnh) có xác nhận của cơ sở y tế hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà và phải xét nghiệm âm tính trước giờ khởi hành.

Với khách tham quan dưới 18 tuổi cũng phải có giấy chứng nhận xét nghiệm nhanh âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ trước khi tham gia chương trình du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngọc Nhi

CLIP HOT