Du khách chú ý: Cảnh báo nguy hiểm khi đi Đà Lạt, Lâm Đồng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách dự kiến đi du lịch Đà Lạt, Lâm Đồng những ngày này cần chú ý những cảnh báo nguy hiểm.

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng cảnh báo trên địa bàn có thể xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Du khách chú ý: Cảnh báo nguy hiểm khi đi Đà Lạt, Lâm Đồng - 1

Đà Lạt luôn là điểm đến được du khách ưa thích

Hôm qua (8/8), theo thông tin từ Đài Khí tượng Thuỷ văn Lâm Đồng, trong 24 giờ qua, tỉnh Lâm Đồng đã có mưa nhiều nơi, rải rác có mưa vừa và có nơi có mưa to.

Dự báo diễn biến mưa lớn trong 24 giờ đến 48 giờ tới, tỉnh Lâm Đồng chịu ảnh hưởng rìa phía Nam của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Trung bộ nối với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông, kết hợp với gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh.

Do vậy, thời tiết trong các khu vực có khả năng có mưa nhiều nơi, rải rác có mưa vừa đến mưa to và dông.

Cảnh báo trong 48 giờ đến 72 giờ tới, Lâm Đồng có khả năng có mưa nhiều nơi, rải rác có mưa vừa và có nơi có mưa to và dông. Nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt cục bộ xảy ra trên địa bàn tỉnh, đặc biệt các huyện, thành phố, như: Di Linh, TP Bảo Lộc, Bảo Lâm, Đạ Tẻh, Đạ Huoai, Cát Tiên và khu vực lân cận (các vùng trũng thấp trong đô thị, vùng ven sông, suối nhỏ, vùng sườn đồi dốc) với cảnh báo báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Q

CLIP HOT