Diễn đàn Du lịch Mekong 2022: “Tái thiết ngành du lịch - Kiên cường phục hồi du lịch”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 sẽ là sự kiện gặp mặt trực tiếp đầu tiên của 6 điểm đến thuộc Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) kể từ năm 2019.

Diễn đàn Du lịch Mekong 2022: “Tái thiết ngành du lịch - Kiên cường phục hồi du lịch” - 1

Ảnh: Vita Photography

Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 từ ngày 9 - 14 tháng 10 tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), tỉnh Quảng Nam. Đây sẽ là sự kiện gặp mặt trực tiếp đầu tiên của sáu điểm đến thuộc Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) kể từ năm 2019.

Đây là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo, chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi COVID-19 làm ngành du lịch gián đoạn. Các diễn giả sẽ bao gồm đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT), đại diện các Cơ quan Du lịch quốc gia các nước GMS khác, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Destination Mekong, Agoda, Hiệp hội Lữ hành Châu Á Thái Bình Dương, OAG, YAANA Ventures, EXO Travel, Travelife và Hiệp hội Du lịch ASEAN, và các hiệp hội khác.

Diễn đàn với chủ đề “Tái thiết ngành du lịch - Kiên cường phục hồi du lịch” sẽ đề cập đến xu hướng lớn ảnh hưởng đến sự phục hồi của ngành du lịch. Diễn giả sẽ tập trung vào việc phục hồi du lịch sau COVID-19, chuyển đổi kỹ thuật số, nội địa hóa chuỗi cung ứng, mô hình kinh doanh doanh nghiệp xã hội và các phương pháp hay nhất để ngành du lịch phục hồi, đặc biệt là sử dụng các công nghệ mới nhất.

Diễn đàn Du lịch Mekong 2022: “Tái thiết ngành du lịch - Kiên cường phục hồi du lịch” - 2

Tổng cục Du lịch đã có buổi báo cáo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt về công tác chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Du lịch Mekong 2022. Ảnh: TITC

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ có Lễ khai mạc Diễn đàn Du lịch Mekong; chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam; tiệc chào mừng của UBND tỉnh Quảng Nam; tổ chức chương trình khảo sát du lịch Quảng Nam cho đối tượng khách truyền thông, báo chí và các đại biểu dự sự kiện; tổ chức không gian trưng bày, triển lãm, giới thiệu du lịch Tiểu vùng và Việt Nam...

Theo Thứ trưởng Đoàn Văn Việt, đây là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Du lịch Mekong, vì vậy các hoạt động cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổng cục Du lịch, Quỹ Hỗ trợ Phát triển Du lịch cùng các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Quảng Nam.

Được biết, Diễn đàn Du lịch Mekong (MTF) là sự kiện quảng bá xúc tiến du lịch Tiểu vùng Mekong mở rộng - GMS (gồm 6 nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam).

Đây là sự kiện định kỳ thường niên, luân phiên tại 6 nước thành viên GMS, bao gồm nhiều hoạt động được tổ chức liên tục trong 4 ngày: Diễn đàn, các phiên họp du lịch Tiểu vùng, triển lãm du lịch các nước Mekong trong đó có du lịch nước chủ nhà, các chương trình giới thiệu điểm đến, các chương trình khảo sát làm quen với sản phẩm, điểm đến đăng cai, kết nối giữa các doanh nghiệp và gặp gỡ giữa mạng lưới những người làm du lịch trong Tiểu vùng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT