Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng du lịch thế giới WTA 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những giải thưởng đã góp phần tạo động lực phát triển và khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới.

Tối 7/9, Lễ trao giải Giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 - khu vực châu Á và châu Đại Dương đã diễn ra tại GEM Center (TP.HCM). Đây là lần thứ hai Việt Nam vinh dự được lựa chọn tổ chức Lễ trao giải thưởng World Travel Awards của châu Á (lần đầu tổ chức tại Phú Quốc).

Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng du lịch thế giới WTA 2022 - 1

Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM - cho biết Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới 2022 đánh dấu cột mốc quan trọng của ngành du lịch thế giới và Việt Nam khi được tổ chức trong thời điểm du lịch toàn cầu đang phục hồi sau đại dịch Covid-19. Những giải thưởng được đề cử lần này đã góp phần tạo động lực phát triển và khẳng định vị trí của Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới. Đây là lần đầu tiên TP.HCM vinh dự là nơi đăng cai sự kiện du lịch uy tín hàng đầu thế giới để các du khách, bạn bè quốc tế biết đến với TP.HCM nhiều hơn.

“Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng có thể đẩy mạnh các hoạt động quảng bá hình ảnh, thiên nhiên hấp dẫn và tươi đẹp cùng với con người Việt Nam thân thiện mến khách đến với bạn bè thế giới. Đặc biệt, TP.HCM với hoạt động du lịch sống động, thân thiện, văn minh sẽ mang đến cho du khách những kỷ niệm đẹp, đáng nhớ trong thời gian du khách lưu trí tại đây tham dự lễ trao giải này", ông Phan Văn Mãi cho biết thêm.

Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng du lịch thế giới WTA 2022 - 2

Ông Graham Cooke - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Tổ chức World Travel Awards.

Ông Graham Cooke - chủ tịch kiêm nhà sáng lập WTA - cho biết, việc chọn TP.HCM là nơi tổ chức lễ trao giải lần này nhằm ủng hộ Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM năm 2022 - ITE HCMC 2022 (diễn ra vào ngày 8-10/9) và thúc đẩy quá trình tái mở cửa ngành du lịch tại Việt Nam.

Với chủ đề "Hành trình phương Nam - Southern Journey", lễ trao giải WTA khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 tại TP.HCM đã thu hút hàng trăm du khách, đối tác, doanh nghiệp lữ hành đến từ các nước trên thế giới.

Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng du lịch thế giới WTA 2022 - 3

Đại diện lãnh đạo TP.HCM nhận giải thưởng của tổ chức World Travel Awards.

Việt Nam vinh dự nhận được nhiều giải thưởng của WTA, trong đó các thành phố du lịch nổi tiếng được vinh danh như Hà Nội (giải Điểm đến thành phố hàng đầu châu Á 2022), Đà Nẵng (giải Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022), Hội An (giải Điểm đến đô thị văn hóa hàng đầu châu Á 2022), Mộc Châu (giải Khu vực thiên nhiên hàng đầu châu Á 2022). Riêng TP.HCM nhận được 2 giải thưởng là "Điểm đến kinh doanh du lịch hàng đầu" và "Thành phố du lịch hàng đầu".

Ngoài ra, rất nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, hàng không của Việt Nam cũng được vinh danh như: VietnamAirlines, Vietravel, Intercontinental Đà Nẵng, Premier vịnh Hạ Long, FLC Hạ Long, New World Phú Quốc, FLC Quy Nhơn, Marriot Phú Quốc, Mường Thanh Nha Trang, Capella Hà Nội, Somerset Hà Nội, iVIVU, Lux Travel.

Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng du lịch thế giới WTA 2022 - 4

Du lịch Việt Nam được vinh danh trong nhiều hạng mục.

Cũng trong sự kiện, họa sĩ Văn Dương Thành đã gửi tặng ban tổ chức bức tranh “Cổng làng Yên Phụ mùa xuân” để đấu giá với mức khởi điểm 10.000 USD. Tiền thu được tại hoạt động này sẽ được quyên góp cho Quỹ trồng rừng, bảo tồn rừng phòng hộ, phủ xanh đồi trọc, góp phần cho việc bảo tồn và phát triển cảnh quan thiên nhiên Việt Nam.

Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng du lịch thế giới WTA 2022 - 5

Bức tranh “Cổng làng Yên Phụ mùa xuân” của họa sĩ Văn Dương Thành.

World Travel Awards là giải thưởng uy tín hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch, được ví như giải Oscar của du lịch thế giới. Được thành lập từ năm 1993, giải thưởng này nhằm ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh những tên tuổi xuất sắc hàng đầu trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch trên toàn cầu.

Trước đó, từ năm 2017 đến nay, Việt Nam đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng danh giá của World Travel Awards như Điểm đến di sản hàng đầu thế giới, Điểm đến Golf tốt nhất thế giới, Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á...

Tổng cục Du lịch Việt Nam hai lần được vinh danh là Cơ quan quản lý du lịch quốc gia hàng đầu châu Á vào các năm 2017 và 2021. Vào tháng 11/2021, TP.HCM đã vinh dự nhận giải thưởng Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á 2021 của World Travel Awards bình chọn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An - Hữu Long

CLIP HOT