Đà Lạt dỡ loạt công trình trái phép ở hồ Tuyền Lâm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm là nơi có nhiều công trình xây dựng trái phép, sai phép nhất TP Đà Lạt. Ngay cả Ban Quản lý Khu du lịch này cũng có loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng, bị UBND TP Đà Lạt yêu cầu tháo dỡ.

Ngày 22/6, UBND TP Đà Lạt cho biết đã ban hành quyết định cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả đối với toàn bộ các công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại đường Hoa Phượng Tím, thuộc Khu du lịch quốc gia (KDLQG) hồ Tuyền Lâm (phường 3).

Các khối công trình bị buộc tháo dỡ có kết cấu khung sắt, mái lợp tôn, 1 tầng trệt với tổng diện tích 823,6m2, trong đó, công trình có diện tích lớn nhất là trên 200m2. Các công trình này do Ban Quản lý KDLQG hồ Tuyền Lâm xây dựng từ năm 2006 nhưng không có giấy phép theo quy định.

Đà Lạt dỡ loạt công trình trái phép ở hồ Tuyền Lâm - 1

Biệt thự xây dựng dở dang, bỏ hoang nhiều năm ở hồ Tuyền Lâm

UBND TP Đà Lạt yêu cầu Ban quản lý KDLQG hồ Tuyền Lâm thực hiện việc tháo dỡ, khắc phục hậu quả đối với các công trình sai phạm trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này, nếu không tự nguyện tháo dỡ sẽ bị cưỡng chế thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 3/2022, ban ngành chức năng cũng đã rà soát, kết luận: Sau 18 năm hoạt động, KDLQG hồ Tuyền Lâm có 37 dự án được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn dự kiến trên 10.690 tỷ đồng. Tiến độ triển khai các dự án quá chậm: Đến nay, mới có 5 dự án triển khai hoàn chỉnh; 8 dự án khai thác kinh doanh một phần; 24 dự án đang trong quá trình triển khai, chưa đưa vào hoạt động kinh doanh.

Nguyên nhân chủ yếu là do tiềm lực tài chính yếu, một số doanh nghiệp có dấu hiệu kinh doanh bất động sản chứ không thực hiện đúng mục tiêu đầu tư dịch vụ du lịch như quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Tổng hợp)

CLIP HOT