Chủ khách sạn ở Côn Đảo than lỗ vì cúp điện kéo dài

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một số khách sạn lớn ở Côn Đảo nhận thông báo cúp điện liên tục 20 ngày nên phải chạy máy phát điện, khiến chi phí tăng cao.

Nhiều ngày qua, một số khách sạn lớn ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) phải chạy máy phát điện 4-5 giờ mỗi ngày vì điện lực huyện này thông báo cúp điện tại doanh nghiệp từ ngày 3-22/11.

Chủ một khách sạn cho biết công ty ông kinh doanh đa ngành. Sau nhiều tháng biến động giá xăng dầu khiến doanh nghiệp lỗ nặng. Trong lúc công ty chưa kịp vay vốn ngân hàng để khôi phục kinh doanh thì phải tiếp tục gánh chi phí cao trong vận hành khách sạn vì phải chạy máy phát điện.

Chủ khách sạn ở Côn Đảo than lỗ vì cúp điện kéo dài - 1

Công ty Điện lực Côn Đảo.

Theo chủ doanh nghiệp, hiện nay khách đến Côn Đảo chỉ còn 25% so với mùa hè nên mỗi khách sạn chỉ có người ở vài phòng. Đầu tháng 11, 4 khách sạn lớn nhận thông báo của Điện lực Côn Đảo về việc cúp điện từ ngày 3-12/11. Ngày 11/11, các doanh nghiệp tiếp tục nhận thêm thông báo cúp điện đến ngày 22/11. Trong đó, ngày lẻ Điện lực Côn Đảo cúp điện tại một số khách sạn từ 18h-22h, ngày chẵn 8-14h.

"Khách của chúng tôi chỉ còn 15-20% so với lúc cao điểm nhưng phải chạy máy phát điện để vận hành trong thời gian nhiều ngày liên tục là không phù hợp. Điện lực nếu bảo dưỡng máy phát điện cũng phải luân phiên nhau và chia đều cho tất cả khách sạn chứ không thể bắt một số doanh nghiệp lớn phải chạy máy là không công bằng", chủ một doanh nghiệp nói.

Theo vị này, mỗi ngày doanh nghiệp chạy máy phát điện khiến chi phí tăng 10 triệu đồng. Sau 20 ngày cúp điện, doanh nghiệp mất 200 triệu tiền dầu nên thu không đủ bù chi.

"Chúng tôi tốn tiền dầu, lãi suất ngân hàng tăng và các chi phí khác cũng tăng. Nếu địa phương không tạo điều kiện cho doanh nghiệp dễ hoạt động, công ty không tồn tại được", giám đốc khách sạn bị cúp điện 20 ngày chia sẻ.

Chủ khách sạn ở Côn Đảo than lỗ vì cúp điện kéo dài - 2

Thông báo thứ 2 của Điện lực Côn Đảo sau khi các doanh nghiệp đã bị cúp điện nhiều ngày từ 3/11.

Ông Nguyễn Văn Giáp - Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - thừa nhận việc Điện lực Côn Đảo thông báo cúp điện một số doanh nghiệp trong nhiều ngày để đại tu máy phát điện. Theo ông Giáp, Điện lực Côn Đảo có 9 máy phát điện, mỗi ngày hoạt động 18 giờ. Sau nhiều năm chạy vượt thời gian đại tu trong khi công suất sử dụng điện tại Côn Đảo tăng 30% so với năm 2021, nên ngành điện cần sửa chữa lớn các máy phát điện.

"Chúng tôi rất mong các khách sạn hỗ trợ chạy máy phát điện để giúp điện lực trong thời gian đại tu máy. Chúng tôi đang tích cực sửa chữa máy, trong tuần này sẽ khôi phục lại bình thường. Năm nay giá xăng dầu tăng, chúng tôi phải bù lỗ cho Điện lực Côn Đảo 150 tỷ đồng và dự kiến lắp thêm 4 máy phát điện", ông Giáp nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Tường (Zing News)

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.