Tính cách phục hồi du lịch Việt Nam - Nhật Bản nhanh nhất có thể

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tổng cục Du lịch Việt Nam đưa tin cơ quan này và Tổng cục Du lịch Nhật Bản vừa tổ chức Phiên họp Ủy ban hợp tác du lịch Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 9. Đây là sự kiện định kỳ nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhận định đây là cơ hội để cả hai bên cùng điểm lại những hoạt động hợp tác đã được triển khai từ sau Phiên họp lần thứ 8, đồng thời đưa ra những đề xuất, sáng kiến mới thúc đẩy hợp tác du lịch và tạo điều kiện phục hồi trao đổi khách Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian sớm nhất.

Tính cách phục hồi du lịch Việt Nam - Nhật Bản nhanh nhất có thể - 1

Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng vừa chính thức trở thành Đại sứ du lịch Nhật Bản tại Việt Nam.

Theo Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu, Nhật Bản luôn nằm trong nhóm 3 thị trường gửi khách hàng đầu của Việt Nam và Việt Nam cũng là điểm đến ưa thích trong khu vực đối với khách du lịch Nhật Bản.

Tại Phiên họp Ủy ban Hợp tác Du lịch Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 8 tại Nhật Bản năm 2018, hai bên đã đặt mục tiêu đến năm 2020 đạt tổng trao đổi khách là 1,5 triệu lượt. Mục tiêu này đã được thực hiện thành công từ năm 2019 khi Việt Nam đón gần 1 triệu lượt khách du lịch Nhật Bản và Nhật Bản đón gần 500.000 lượt khách du lịch Việt Nam.

Trong 10 tháng đầu năm 2022, Việt Nam đón khoảng 120.000 lượt khách Nhật Bản, đứng thứ 4 trong các thị trường gửi khách hàng đầu của Việt Nam.

Thông tin chi tiết về chính sách và tình hình du lịch Việt Nam, ông Trần Phú Cường, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Tổng cục Du lịch) cho biết Việt Nam đã khôi phục các chính sách xuất nhập cảnh như trước đại dịch. Tuy gặp phải nhiều khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19 nhưng ngay sau khi chính thức mở cửa du lịch từ tháng 3, Việt Nam đã thúc đẩy thu hút khách từ thị trường Nhật Bản qua hình thức trực tuyến và cả trực tiếp, bao gồm tổ chức Hội thảo Xúc tiến Du lịch trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, Nhật Bản tháng 9 vừa qua.

Trong khi đó, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nhật Bản Hoshino Mitsuaki đánh giá chính sách xuất nhập cảnh giữa hai nước Nhật Bản - Việt Nam đã được tạo điều kiện thuận lợi. Vị này cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác du lịch bền vững, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; nâng cao chất lượng sản phẩm và hoạt động du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao cho du khách của hai nước.

Sắp tới, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản vào năm 2023, hai nước sẽ tăng cường các hoạt động hợp tác du lịch, trao đổi đoàn và xúc tiến quảng bá để cùng nhau xây dựng lại niềm tin của khách du lịch và khôi phục trao đổi khách như trước đại dịch.

Cũng tại phiên họp đã ghi nhận nhiều ý kiến, đề xuất thiết thực từ các cơ quan quản lý du lịch địa phương, các hiệp hội và doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện đi lại, nâng cao trải nghiệm của du khách, thúc đẩy khách du lịch giữa Việt Nam và Nhật Bản phục hồi trong thời gian nhanh nhất có thể.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Khanh (Báo Thanh Niên)

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.