Chợ Bến Thành sẽ được khoác lên vẻ đẹp mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

4 mặt tiền của chợ Bến Thành sẽ được sơn lại theo màu sắc hiện hữu để giữ nguyên vẻ đẹp cổ kính của công trình trăm năm tuổi.

Sau một thời gian dài sử dụng, nhiều hạng mục tại Chợ Bến Thành xuống cấp, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Để cải tạo chỉnh trang chợ, Ban Quản lý chợ đề xuất sơn lại bốn mặt tiền với màu sơn Jotun, mã màu 1154 và 1966, phù hợp với hiện trạng.

Chợ Bến Thành sẽ được khoác lên vẻ đẹp mới - 1

Chợ Bến Thành là ngôi chợ lâu đời - biểu tượng của TP.HCM

Kinh phí từ quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của đơn vị và nguồn xã hội hóa. Thời gian thi công dự kiến trong tháng 4/2023. UBND quận 1 thông tin đến Sở VH-TT TP về nội dung sửa chữa trên và nhận được hai ý kiến của Sở.

Thứ nhất, Sở thống nhất việc sơn lại bốn mặt tiền công trình chợ để bảo vệ, phát huy giá trị công trình, vì Chợ Bến Thành là công trình đang được Trung tâm Bảo tồn di tích TP nghiên cứu lập hồ sơ xếp hạng di tích. Sở giao Trung tâm Bảo tồn di tích TP hướng dẫn về chuyên môn cho UBND quận 1 và Ban Quản lý chợ Bến Thành thực hiện đảm bảo chất lượng và màu sắc hiện hữu.

Thứ hai, Sở yêu cầu UBND quận 1 phải đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, không ảnh hưởng đến giao thông, buôn bán của tiểu thương và du khách.

Chợ Bến Thành sẽ được khoác lên vẻ đẹp mới - 2

Chợ bày bán nhiều mặt hàng đa dạng phục vụ khách du lịch và người dân.

Chợ Bến Thành là một trong những địa danh nổi tiếng của TP.HCM, được xây dựng từ năm 1912 trên diện tích hơn 13.000 m2. Chợ có vị trí đắc địa ở gần bờ sông Bến Nghé, nơi có một bến sông quan trọng trong lịch sử thành phố. Bến sông này từng là nơi đón tiếp hành khách và quân nhân vào thành Gia Định (hay còn gọi là thành Quy hay thành Bát Quái). Từ đó, chợ và bến sông đều mang tên Bến Thành - tên gọi vẫn được giữ nguyên cho đến hôm nay.

Chợ Bến Thành là một trung tâm thương mại sầm uất, bày bán đủ loại hàng hóa như: Quần áo, vải sợi, giày dép, thời trang, thủ công mỹ nghệ, thực phẩm tươi sống, trái cây, hoa tươi… Chợ nằm ở giao lộ của các đường Phan Bội Châu - Phan Chu Trinh - Lê Thánh Tôn - Công trường Quách Thị Trang.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT