Tàu cao tốc bến Bạch Đằng được tiếp tục hoạt động

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND TP.HCM đã đồng ý cho gia hạn khai thác tàu cao tốc tại bến thủy cầu tàu số 2 (công viên Bạch Đằng) đến hết năm 2023.

Trong buổi họp chiều ngày 12/4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã đề nghị với UBND thành phố tiếp tục cho hoạt động tại bến thuỷ nội địa cầu tàu số 2, công viên Bạch Đằng (quận 1) trong thời gian chờ di dời. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã đồng ý với đề nghị này.

Công ty TNHH Công nghệ xanh DP được cho phép tiếp tục hoạt động tuyến tàu cao tốc Bạch Đằng - Cần Giờ - TP Vũng Tàu đến hết ngày 31/12/2023, trong khi cơ quan quản lý nhà nước đang tiến hành sắp xếp.

Các khách hàng đã mua vé vẫn có thể sử dụng dịch vụ. Theo Sở GTVT TP.HCM, thời gian gia hạn tối đa là 1 năm để các đơn vị liên quan có đủ thời gian để sắp xếp và bố trí vị trí mới cho tuyến tàu cao tốc.

Tàu cao tốc bến Bạch Đằng được tiếp tục hoạt động - 1

Tàu cao tốc bến Bạch Đằng được gia hạn hoạt động đến hết năm 2023

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã yêu cầu Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP ngừng khai thác bến thủy nội địa tại cầu tàu số 2 công viên bến Bạch Đằng từ tháng 4/2023. Đồng thời, công ty cũng phải dỡ bỏ các công trình và không được neo đậu phương tiện thủy nội địa trái phép.

GreenlinesDP cho biết, do kỳ nghỉ lễ kéo dài, lượng khách du lịch đến Vũng Tàu tăng đáng kể. Hiện tại, đã có hàng ngàn du khách đặt mua vé online cho các chuyến tàu cao tốc Greenlines DP từ TP.HCM đi Vũng Tàu và ngược lại. Đa số các vé tàu cao tốc đã được bán hết và công ty đã phải hoàn lại khoảng 8.000 vé cho khách hàng.

Ga tàu cao tốc Bạch Đằng tọa lạc tại số 10B Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé , Quận 1, TP Hồ Chí Minh, nằm đối diện với các khách sạn Liberty Central, Riverside Hotel….

Khu bến cảng kết hợp với các dịch vụ nhà hàng nổi, du lịch đường sông cùng với nhiều dịch vụ tiện ích công cộng khác đã trở thành một điểm đến vui chơi giải trí, tham quan cho khách du lịch cũng như người dân.

Tàu cao tốc bến Bạch Đằng được tiếp tục hoạt động - 2

Tàu cao tốc phục vụ khách đi tuyến Cần Giờ - Vũng Tàu

Tại cầu bến số 2 (ga tàu cao tốc Bạch Đằng), Công ty TNHH Công nghệ Xanh DP quản lý, khai thác tuyến vận tải hành khách kết hợp du lịch đường thủy từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ, Vũng Tàu và khai thác các tàu nhà hàng, tàu du lịch, ca nô chở khách du lịch.

Công viên bến Bạch Đằng nằm trong dải quy hoạch bờ Tây sông Sài Gòn kéo dài từ cầu Sài Gòn qua Tân Cảng-Ba Son-bến Bạch Đằng-cột cờ Thủ Ngữ-cảng quận 4 đến chân cầu Tân Thuận. Đây là dải công viên cảnh quan đối diện với Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở bờ Đông sông Sài Gòn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT