TP.HCM sẽ tiêm vaccine COVID-19 xuyên suốt dịp lễ 30/4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, người dân TP.HCM từ 18 tuổi trở lên sẽ được tiêm vaccine Covid-19 tại các cơ sở y tế của 22 quận huyện và TP Thủ Đức. Để đảm bảo công tác tiêm chủng, nhân viên y tế tại các bệnh viện, trung tâm y tế sẽ phải túc trực liên tục.

Theo Sở Y tế TP.HCM, "Chiến dịch bảo vệ thuộc nhóm nguy cơ" là yếu tố then chốt để đối phó với COVID-19. Để bảo vệ mình và xã hội, người dân cần tiêm đủ vaccine theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp với sự xuất hiện của nhiều biến thể mới của Omicron như XBB.1.5, XBB.1.9.1, XBB.1.16 và XBB.1.16.1 tại TP.HCM, Sở Y tế khuyên người dân nên tiêm vaccine sớm nhất có thể. Theo thống kê, miễn dịch cộng đồng đã giảm từ gần 99% xuống còn hơn 94%, dẫn đến số ca mắc mới và số ca nhập viện tăng cao trong thời gian gần đây. Đa số là những người thuộc nhóm nguy cơ và chưa tiêm đủ vaccine.

TP.HCM sẽ tiêm vaccine COVID-19 xuyên suốt dịp lễ 30/4 - 1

Để phục vụ nhu cầu tiêm vaccine của người dân trên 18 tuổi, 59 điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn thành phố sẽ hoạt động liên tục trong các ngày nghỉ lễ. Ảnh: PV

Theo các báo cáo quốc tế, vaccine vẫn có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn ca mắc nặng và tử vong do COVID-19, kể cả với các biến thể mới. Hiện nay, số ca COVID-19 cả nước đang tăng trở lại, nhưng tỷ lệ nặng chỉ dưới 2%. Hơn 50% không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ và được điều trị tại nhà.

Các triệu chứng của COVID-19 ngày càng giống cảm cúm và chỉ có thể xác định chính xác bằng xét nghiệm. Một số ca mắc biến thể XBB.1.16 có thể có các triệu chứng khác như viêm kết mạc, ngứa hoặc đau mắt đỏ.

Đến giữa tháng 4, cả nước đã tiêm được hơn 266 triệu liều vaccine, trong đó TP.HCM tiêm được hơn 23,6 triệu liều. Bộ Y tế khuyến cáo người dân duy trì biện pháp 2K (khẩu trang + khử khuẩn) và vaccine để phòng chống COVID-19.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT