Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chợ Bến Thành (quận 1, TP.HCM) mở cửa trở lại với nhiều biện pháp phòng chống Covid-19. Tiểu thương buôn bán các mặt hàng thiết yếu tại đây lạc quan khi lượng khách dần tăng lên.

Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại - 1

Chợ Bến Thành mở cửa trở lại từ ngày 3/10. Trước đó, tiểu thương tại đây đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và tiêm 2 mũi vaccine. Chợ còn hỗ trợ xét nghiệm miễn phí cho tất cả khách hàng. Ảnh: Quỳnh Danh.

Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại - 2

Ông Ngô Văn Hà - trưởng ban quản lý chợ Bến Thành - cho biết có 150 tiểu thương đăng ký bán lại. Trong đó, 75 tiểu thương bán các mặt hàng thiết yếu đã mở sạp trở lại.

Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại - 3

Chợ Bến Thành chủ động lắp vách ngăn và giăng dây để giữ khoảng cách cho các tiểu thương với nhau và khoảng cách giữa người mua và người bán. Chị Oanh (áo xanh) cho biết đã có thẻ xanh nên an tâm đi chợ. Chị mua được nhiều rau củ và hàng hóa.

Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại - 4

Sau 3 ngày hoạt động trở lại, chợ Bến Thành bắt đầu nhộn nhịp với khách hàng là người dân trong khu vực quận 1 và một số người nước ngoài đang sinh sống, tạm trú tại Việt Nam.

Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại - 5

"Nhìn thấy chợ lên đèn mà mừng quá. Không còn cảnh ủ rũ, tối om những ngày nghỉ bán rồi. Giờ được bán lại, lác đác khách quen thôi nhưng cũng có đồng ra đồng vào. Gặp lại bạn hàng còn khoẻ mạnh, mình mừng như mình khỏe vậy đó", chị Trần Thanh Loan, tiểu thương tại đây, chia sẻ.

Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại - 6

Tiểu thương Nguyễn Thị Ngọc Dung liên tục nhận điện thoại từ khách hàng quen. "Bán chỉ được 30-40% trước dịch nhưng tình hình lạc quan, sản lượng bán tăng dần mỗi ngày. Nhiều khách quen mừng lắm vì mua đồ ăn tươi sống khó, đôi khi siêu thị đóng sẵn chứ không được lựa. Người nào ngại ra đường thì chỉ cần gọi điện, tôi sẵn sàng giao hàng tới nhà. Giờ mình phải thích ứng với bình thường mới để buôn bán thôi", chị nói.

Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại - 7

Khu ăn uống với gần 10 gian hàng mở lại. Khách hàng của khu vực đôi khi chính là tiểu thương trong chợ, họ mua ủng hộ nhau.

Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại - 8

Quán Bé chè bán ở chợ từ năm 1968, chưa từng có thời gian nghỉ bán lâu đến vậy. Khi mở bán lại, 4 người trong gia đình chị Phượng thay phiên nhau đảm nhận các công việc.

Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại - 9

Nhờ liên kết với các ứng dụng giao hàng như Grab, Beamin hay ShopeeFood mà quán chè của gia đình chị vẫn đạt doanh số 60% so với trước dịch.

Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại - 10

Bà Hương - bán hàng quần áo ở chợ Bến Thành đã 30 năm - xúc động khi nhìn thấy cảnh buôn bán ở chợ sau vài tháng đóng cửa. "Tôi lấy điện thoại chụp ngay, nhớ quá. Mặt hàng tôi bán chủ yếu phục vụ khách du lịch nên chưa mở lại dịp này. Cầu mong mọi người khỏe mạnh để mọi thứ trở lại bình thường như trước đây", bà nói.

Chợ Bến Thành dần nhộn nhịp trở lại - 11

"Sài Gòn ơi yêu mãi Sài Gòn", bà Huỳnh Thị Liên ngân nga câu hát trong khi làm hủ tiếu chay cho khách. "Gia đình tôi bán hàng ở đây đã 3 thế hệ. Tôi yêu nghề, nhớ nghề thì bán lại thôi. Giờ bán vì đam mê, bán cho bạn hàng không có lời vì giá nguyên liệu cao lắm. Dù vậy tôi nhất quyết không tăng giá, giờ dịch ai cũng khó khăn", bà tâm sự.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Lâm (Zing News)

CLIP HOT