Cáp treo Núi Bà Tây Ninh có lãi tăng gần 20 lần nhờ du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh đã báo cáo lãi khủng trong năm 2022 cho thấy sự hồi phục của du lịch trong nước.

Một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch là Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (TCT) ghi nhận mức lãi tăng vọt trong năm vừa qua. Cụ thể, TCT báo cáo quý 4/2022 tiếp tục bị lỗ sau thuế 3,65 tỷ đồng dù doanh thu đạt gần 14,3 tỉ đồng. Nhưng lũy kế cả năm, công ty đạt tổng doanh thu 63,67 tỷ đồng, gần gấp đôi so với năm 2021 và lãi trước thuế 36,2 tỷ đồng, tăng 1.756%, tương đương gần bằng gấp 18 lần mức lãi khiêm tốn chưa được 2 tỷ đồng của cả năm 2021. Đây cũng là mức tăng thuộc top dẫn đầu trên sàn chứng khoán trong năm vừa qua.

Cáp treo Núi Bà Tây Ninh có lãi tăng gần 20 lần nhờ du khách - 1

Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh ghi nhận mức lãi tăng cao năm 2022.

Công ty CP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh có ngành nghề kinh doanh chính là cung cấp dịch vụ cáp treo và xe trượt ống tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen (Tây Ninh). Mặc dù kinh doanh với ngành nghề khá bó hẹp nhưng TCT luôn có lãi, kể cả năm 2021 ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến công ty ngưng hoạt động nhiều tháng liền.

Núi Bà Đen có độ cao 986 m được xem là nóc nhà Đông Nam bộ với tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn có chiều cao 72 m, được đúc bằng 170 tấn đồng đỏ. Đây còn là địa chỉ tâm linh linh thiêng với chùa Bà thờ Linh Sơn Thánh Mẫu 300 năm nằm lưng chừng núi và cả một quần thể tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi. Mới đây, Tổ chức kỷ lục châu Á và Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao chứng nhận kỷ lục "Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi".

Cáp treo Núi Bà Tây Ninh có lãi tăng gần 20 lần nhờ du khách - 2

Bên dưới chân tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn - “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” do tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập.

Gần đây, Tây Ninh cũng đã có nhiều hoạt động để thu hút du khách như màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật tầm cao đẹp mắt nhất từ trước đến nay tại khu du lịch Sun World BaDen Mountain vào tối mùng 4 Tết. Ngay sau đêm khai mạc lễ hội xuân núi Bà Đen, người dân tỉnh Tây Ninh hào hứng khi chứng kiến hiện tượng cầu vồng đơn sắc bao phủ đỉnh núi Bà Đen. Trước đó vào ngày 24/11/2022, hiện tượng Lạp Vân - “mây đội mũ cho núi” cực hiếm được người dân chụp lại và chia sẻ rộng rãi.

Các hiện tượng mây lạ cộng hưởng với ánh sáng mặt trời đổi màu theo từng khoảnh khắc trong ngày khiến núi Bà Đen đẹp tựa “chốn bồng lai tiên cảnh có thật”. Các hiện tượng này được cho là điềm lành tại đỉnh núi linh thiêng và càng thu hút du khách khắp nơi muốn đến thăm viếng khu du lịch này...

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mai Phương (Báo Thanh Niên)

CLIP HOT