Đường hoa Nguyễn Huệ được dọn trong đêm, hoa còn đẹp đưa về các công viên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vào lúc 21h tối 26/1, Đường hoa Nguyễn Huệ lần thứ 20 Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng” đã đóng cửa sau 8 ngày phục vụ trên 1,2 triệu lượt khách đến tham quan.

Đây là lượng khách đông nhất sau 2 năm đường hoa phải mở cửa hạn chế để tuân thủ các biện pháp chống dịch. 

Việc quay lại cách thức mở cửa như trước năm 2019 như không có bao che, không có xếp hàng, không có hạn chế số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm, tạo điều kiện để người dân và du khách thoải mái ra vào đường hoa. 

Đường hoa Nguyễn Huệ được dọn trong đêm, hoa còn đẹp đưa về các công viên - 1

Công nhân khẩn trương dọn dẹp Đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm mùng 5 Tết để kịp trả lại mặt bằng cho đường Nguyễn Huệ sáng hôm sau. Ảnh: N.Bình

Các lối đi thoáng cũng giúp cho đường hoa đón một lượng khách lớn nhưng không bị quá tải, tất cả cổng phụ hai bên đường hoa đều mở cho lưu thông hai chiều.

Năm nay số ngày mở cửa phục vụ nhiều hơn một ngày so với đường hoa các năm trước.

Đáng chú ý, trong đêm 24/1 (mùng 3 Tết), đường hoa gặp sự cố thời tiết mưa kèm gió lớn, hoa bị hư hỏng. Ngay sau đó, việc chỉnh trang đường hoa đã được gấp rút thực hiện, đảm bảo không ảnh hưởng đến việc du xuân của người dân và du khách.

Đường hoa Nguyễn Huệ được dọn trong đêm, hoa còn đẹp đưa về các công viên - 2

Quang cảnh đường hoa được công nhân dọn dẹp lúc nửa đêm. Những chậu hoa tươi sẽ được chuyển về các công viên trong thành phố, tiếp tục làm đẹp cảnh quan. Ảnh: N.Bình

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dân và du khách nhờ yếu tố hoa tươi tắn, hơn 70 linh vật năm Quý Mão đa dạng sắc thái, có nhiều thay đổi trong bố cục và nghệ thuật tạo hình. 

Đường hoa 2023 đã thành công đánh dấu chặng đường 2 thập kỷ của Đường hoa Nguyễn Huệ, tiếp tục khẳng định sản phẩm tinh thần không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên đán của người dân thành phố. 

Công trình do UBND TP.HCM chỉ đạo, với sự chủ trì tổ chức của Saigontourist Group phối hợp các sở ban ngành thành phố thực hiện. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N. Bình (Tuổi Trẻ Online)

CLIP HOT