Các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình đìu hiu khách sau khi mở cửa trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 3/7, UBND tỉnh Ninh Bình cho phép các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, sau hơn 1 tuần mở cửa, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn đìu hiu vắng khách.

Các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình đìu hiu khách sau khi mở cửa trở lại - 1

Khu du lịch sinh thái Tràng An vẫn chưa mở cửa đón khách. Ảnh: NT

Theo thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình, căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện nay đang được kiểm soát tốt, để thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe nhân dân, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội.

UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo cho phép tất cả các khu, điểm du lịch, các di tích trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được mở cửa trở lại nhưng chỉ được đón, phục vụ khách trong tỉnh.

Các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình đìu hiu khách sau khi mở cửa trở lại - 2

Bến thuyền Tràng An vẫn chưa sẵn sàng đón khách trở lại. Ảnh: NT

Theo ghi nhận của PV Lao Động, tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình sau khi mở cửa đón khách trở lại đều thực hiện nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tuy nhiên, tại hầu hết các khu, điểm du lịch đều không có khách, thậm chí tại một số khu du lịch nổi tiếng như: Tràng An, Tam Cốc - Bích Động... Ban quản lý các khu du lịch này vẫn chưa mở cửa vì không có khách.

Các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình đìu hiu khách sau khi mở cửa trở lại - 3

Tại Khu du lịch sinh thái Tràng An, hàng quán vẫn đóng cửa im lìm. Ảnh: NT

Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý quần thể danh thắng Tràng An cho biết: "Sở dĩ đến thời điểm này khu du lịch chưa mở cửa đón khách trở lại, một phần vì chỉ được đón khách trong tỉnh nên một ngày lác đác một vài khách thì không đủ chi phí cho cả bộ máy hoạt động; một phần vì người dân còn lo ngại dịch bệnh nên cũng hạn chế đi lại những nơi đông người.

Bên cạnh đó, sau một thời gian dài tạm dừng hoạt động, chúng tôi đang phải cho dọn vệ sinh và tiến hành phun khử trùng toàn bộ khu du lịch, sau đấy căn cứ vào tình hình thực tế mới xem xét có mở cửa hay chưa".

"Khi mở cửa trở lại, chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể bằng văn bản và trên các phương tiện thông tin đại chúng" - đại diện Ban Quản lý quần thể danh thắng Tràng An nói.

Các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình đìu hiu khách sau khi mở cửa trở lại - 4

Khu du lịch Hang Múa mở cửa hơn một tuần nay nhưng đìu hiu vắng khách. Ảnh: NT

Còn tại Khu du lịch Hang Múa, sau hơn 1 tuần mở cửa trở lại, Khu du lịch này cũng chỉ đón hơn 100 lượt khách, chủ yếu là khách lẻ đến chụp ảnh. Tại các khu du lịch khác như: Khu du lịch Thung Nham, Đầm Vân Long, Tuyệt Tình cốc..., mặc dù đã mở cửa đón khách chở lại nhưng hầu như cả tuần đều không có khách.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Trường (Báo Lao Động)

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.