Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu Thủ Đức hành động quyết liệt để hoàn thành mục tiêu năm 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Năm đầu thành lập, TP Thủ Đức “vừa chạy vừa xếp hàng” do dịch Covid-19; năm sau vừa khắc phục hậu quả bởi dịch lại “vừa xếp hàng vừa chạy”. Năm 2023, TP Thủ Đức mới bắt đầu đi vào bước cơ bản, có kiến tạo, có sự ổn định và đến năm 2024 mới đi vào những nội dung dài hơi hơn.

Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu Thủ Đức hành động quyết liệt để hoàn thành mục tiêu năm 2024 - 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi cùng đại biểu dự hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Ngày 11/7, Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức hội nghị lần thứ 24 Ban Chấp hành Đảng bộ TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm, cả nước, TPHCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng bị tác động bởi nhiều mặt, có những mặt trở thành thách thức. Trong khi đó, TP Thủ Đức mới thành lập, có những tồn đọng, hạn chế, vướng mắc phải tiếp tục tháo gỡ, xử lý và tiếp tục thực hiện các công việc sắp xếp, kiện toàn bộ máy, phát triển.

Ông Nguyễn Văn Nên nhận xét, năm đầu thành lập, TP Thủ Đức “vừa chạy vừa xếp hàng” do dịch Covid-19; năm sau vừa khắc phục hậu quả bởi dịch lại “vừa xếp hàng vừa chạy”. Năm 2023, TP Thủ Đức mới bắt đầu đi vào bước cơ bản, có kiến tạo, có sự ổn định và đến năm 2024 mới đi vào những nội dung dài hơi hơn.

“Để làm được điều này thì toàn Đảng bộ, chính quyền thành phố đã phát huy được khối đại đoàn kết; quy tụ, phát huy được trách nhiệm, tâm huyết, trí tuệ của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp. Tất cả đều có chung tâm thế nỗ lực, quyết tâm để đạt được mục tiêu đề ra”, ông Nguyễn Văn Nên nhận xét.

Bí thư Thành ủy TPHCM cũng bày tỏ bản thân cảm nhận được sự trăn trở, nỗ lực của cán bộ, công chức TP Thủ Đức để vượt qua lúng túng, biến thành hành động cũng như phối hợp, chia sẻ trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời đánh giá cao TP Thủ Đức đã luôn chủ động trong triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên một cách nghiêm túc, bài bản. Cụ thể, TP Thủ Đức đã lãnh đạo, chỉ đạo điều hành về kinh tế có trọng tâm, trọng điểm, có lộ trình cụ thể. Các hoạt động trong lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm.

Dù vậy, Bí thư Thành ủy TPHCM cũng nhận xét, TP Thủ Đức còn những vấn đề chưa làm được, cho nên cần phải hành động quyết liệt để hoàn thành mục tiêu năm 2024. Trong đó, cần có giải pháp để đạt chỉ tiêu về thu ngân sách, giải ngân đầu tư công.

Về tình trạng ngập nước, ông Nguyễn Văn Nên yêu cầu phải chủ động khắc phục đến mức tối đa theo khả năng, điều kiện và quyết tâm cao nhất để hạn chế thấp nhất thiệt hại của người dân. Ông đánh giá cao các giải pháp của TP Thủ Đức và sẽ có chỉ đạo nghiên cứu, tính toán để ưu tiên đầu tư nội dung trên.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và chuẩn bị cho năm 2025, Bí thư Thành ủy TPHCM yêu cầu TP Thủ Đức rà soát bộ chỉ tiêu, đối chiếu các nghị quyết, xem lại các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra để có giải pháp hoàn thành. Cùng với đó, tập trung xử lý có hiệu quả các tồn đọng ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Khu Công nghệ cao TPHCM; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ vào cải cách hành chính nhằm nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động quản lý xã hội để phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Ông Nguyễn Văn Nên cũng yêu cầu TP Thủ Đức phải đầu tư, xây dựng văn kiện cho Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2025-2030 chất lượng. Đây là nhiệm kỳ đầu tiên nên văn kiện đại hội phải mang tính đặc thù, sâu sắc và có tính đột phát. Cùng với đó, chuẩn bị đội ngũ nhân sự chất lượng, lựa chọn đội hình xứng đáng, đủ sức vận hành, điều hành công việc của TP Thủ Đức trên từng lĩnh vực.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên lưu ý cán bộ, đảng viên TP Thủ Đức nghiêm túc triển khai thực hiện Quy định 144 về Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới; phát huy mạnh mẽ công tác truyền thông để lan tỏa những giá trị tốt đẹp cũng như mạnh dạn nhìn nhận những vấn đề còn hạn chế để người dân chia sẻ, chung tay khắc phục.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT