Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Phải khởi động tốt công việc, chủ động, quyết tâm cao

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Năm 2024, TPHCM đề ra chỉ tiêu tăng trưởng GRDP từ 7,5-8%. Để thực hiện mục tiêu này, ông Nguyễn Văn Nên yêu cầu phải khởi động tốt trong quý 1, với tinh thần chủ động, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Phải khởi động tốt công việc, chủ động, quyết tâm cao - 1

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Ngày 20/2, UBND TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn và gặp mặt Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn năm 2024.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; cùng lãnh đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức và Chủ tịch UBND các phường, xã, thị trấn...

Năm 2024, TPHCM đề ra chỉ tiêu tăng trưởng GRDP từ 7,5-8%. Để thực hiện mục tiêu này, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu phải khởi động tốt trong quý 1, với tinh thần chủ động, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt. Các cơ quan, đơn vị, nhất là người đứng đầu phải rà soát công việc trọng tâm, chọn thứ tự ưu tiên, phân công người phụ trách, có định lượng thời gian và tính hiệu quả công việc ngay từ tháng 2.

Bí thư Thành ủy TPHCM  yêu cầu chọn những công việc khai mở đầu năm tạo khí thế, tạo năng lượng để “hành quân” mạnh mẽ, không để bị động; tăng cường kiểm tra, giám sát, uốn nắn, nhắc nhở và xử lý những trường hợp có dấu hiệu làm chưa đúng hoặc thiếu trách nhiệm.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên biểu dương các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan báo chí đã chung tay góp phần cho Tết Giáp Thìn nhiều ý nghĩa. Hoạt động chăm lo tết được triển khai từ sớm, có sự phối hợp chặt chẽ từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức trên địa bàn thành phố.

Các hoạt động chăm lo tết được thực hiện khẩn trương và nỗ lực lo nhiều hơn, số lượng lớn hơn, tổng số tiền cao hơn so với năm trước. Hệ thống MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp cũng có nhiều hoạt động chăm lo tết. Hoạt động trang trí, làm đẹp thành phố cũng có nhiều điểm sáng, nhiều địa phương như TP Thủ Đức trồng hoa hướng dương, bố trí các góc phố để bà con chụp ảnh, vui chơi. Các hộ gia đình, tổ chức tôn giáo cũng dành nhiều thời gian làm sạch, đẹp nơi mình sống, sinh hoạt…

Bí thư Thành ủy TPHCM nhận xét, điểm sáng nhất của công tác chăm lo Tết Giáp Thìn 2024 là sự chung tay của toàn xã hội. Nhiều tổ chức, cá nhân có nghĩa cử, lòng nhân ái; sự gắn kết của hệ thống chính trị ở cơ sở, cộng đồng doanh nghiệp để đảm bảo mọi nhà, mọi người đều được vui tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Đáng khen hơn là các cơ quan, đơn vị đã sáng kiến tìm thêm các nhóm đối tượng để chăm lo.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Phải khởi động tốt công việc, chủ động, quyết tâm cao - 2

Thường trực UBND TPHCM chủ trì hội nghị. Ảnh: VIỆT DŨNG

Báo cáo tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn 2024, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, thành phố đã tập trung, chủ động triển khai đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, người nghèo. Dịp Tết Nguyên đán 2024, TPHCM tăng mức chăm lo cho đối tượng chính sách và mở rộng chăm lo cho các đối tượng yếu thế trong xã hội, góp phần bảo đảm “không có hộ nghèo nào không được đón Tết cổ truyền của dân tộc”.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Phải khởi động tốt công việc, chủ động, quyết tâm cao - 3

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức báo cáo tổng kết công tác chăm lo Tết Giáp Thìn 2024. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Tổng kinh phí chăm lo Tết Giáp Thìn là hơn 1.294 tỷ đồng (tăng 5,27% so với năm trước), từ nguồn kinh phí ngân sách và nguồn xã hội hóa. Trong đó, kinh phí Trung ương hơn 12,7 tỷ đồng; kinh phí thành phố hơn 915,1 tỷ đồng; kinh phí quận, huyện và TP Thủ Đức hơn 39,6 tỷ đồng; kinh phí vận động hơn 326,7 tỷ đồng. TPHCM đã chăm lo cho hơn 1,4 triệu lượt người (tăng 115.833 lượt người so với Tết Quý Mão 2023).

TPHCM tổ chức chu đáo, trang trọng các buổi gặp mặt với các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp về hưu, chiến sĩ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày, cán bộ cấp cơ sở, các sở, ban ngành thành phố, các tổ chức, đơn vị trực, thực hiện nhiệm vụ xuyên tết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT