Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp ở TP.HCM, Bệnh viện dã chiến số 16 tại Quận 7 đã được đưa vào hoạt động chỉ sau 18 ngày thi công.

Ngày 28/7, Bệnh viện Dã chiến Thu dung Điều trị Covid-19 số 16 tại Số 16, đường Đào Trí, Quận 7 đã chính thức đi vào hoạt động.

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 1

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 2

Bệnh viện dã chiến số 16 được chuyển đổi công năng từ khu nhà xưởng của một công ty chế biến gỗ chưa đưa vào hoạt động để phục vụ chống dịch.

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 3

Bệnh viện tiếp nhận, điều trị các trường hợp F0 có triệu chứng với công suất dự kiến 3.000 giường được xây dựng từ ngày 10/7. Đây là bệnh viện dã chiến được xây dựng bài bản nhất ở TPHCM.

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 4

Khu vực cấp cứu có 100 giường, trong đó, 20 giường hỗ trợ thở oxy cao áp. Đây cũng sẽ là nơi ưu tiên tiếp nhận những phụ nữ mang thai mắc Covid-19 có triệu chứng nhẹ.

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 5

Cơ sở này có 5 khu gồm B-C-D-E-F. Trong giai đoạn 1, khu B và C với sức chứa 700 giường được đưa vào hoạt động trước. Những khu còn lại sẽ hoàn thiện và bàn giao trước ngày 5/8. Trong ngày đầu tiên đi vào vận hành, bệnh viện sẽ tiếp nhận 700 bệnh nhân.

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 6

Lực lượng phụ trách chính cho Bệnh viện dã chiến số 16 là đội ngũ y bác sĩ từ Bệnh viện Hùng Vương. Hiện tại có 87 nhân sự từ Bệnh viện Hùng Vương, bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của các chiến sĩ bộ đội và lực lượng dân quân của địa phương.

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 7

Nhân sự từ Bệnh viện Hùng Vương gồm 3 lãnh đạo, 8 quản lý, 25 bác sĩ, 47 hộ sinh - điều dưỡng - kỹ thuật viên và 4 nhân viên hành chính.

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 8

Có mặt tại buổi đầu tiên, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã tiếp quản và chuẩn bị vật dụng, trang thiết bị cần thiết để cứu chữa người bệnh.”

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 9

“Mặc dù được chuẩn bị tốt, nhưng bệnh viện chắn sẽ hết sức chứa do số lượng bệnh nhân tăng lên quá nhanh, chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị để tiếp tục mở rộng, tăng khả năng thu dung, điều trị,” bà Tuyết cho biết thêm.

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 10

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 11

Khu B và khu C có tổng cộng 40 phòng bệnh, mỗi phòng có 16 giường và 2 nhà vệ sinh riêng.

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 12

Bên trong Bệnh viện dã chiến số 16 cũng có hệ thống oxy trung tâm và đội ngũ hồi sức cấp cứu khi cần thiết.

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 13

Theo Bác sĩ Chuyên khoa II Huỳnh Xuân Nghiêm - PGĐ Bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện sẽ tiếp nhận các ca bệnh ở mức độ nhẹ và trung bình, khi bệnh nhân trở nặng sẽ chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 14

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết, Bác sĩ Huỳnh Xuân Nghiêm và đại diện của đơn vị thi công Công ty Vạn Thịnh Phát, đại diện Bộ Y tế, lực lượng quân đội trên địa bàn.

Bệnh viện dã chiến số 16 đi vào hoạt động sau 18 ngày thi công thần tốc - 15

Mới đây nhất, TP.HCM cũng đưa vào hoạt động nhiều bệnh viện dã chiến sau thời gian thi công nhanh chóng, bao gồm Bệnh viện dã chiến số 10, số  11 và số 12 ở TP. Thủ Đức, Bệnh viện dã chiến Nguyễn Tri Phương ở Quận 5 và Bệnh viện dã chiến Hóc Môn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải An

CLIP HOT