Xúc động 3 điều ước của các y bác sĩ TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Thị Oanh đã chia sẻ mong ước của rất nhiều y, bác sĩ đã nhiều ngày, nhiều tuần không về nhà.

Xúc động 3 điều ước của các y bác sĩ TP.HCM - 1

Các y bác sĩ ở TP.HCM chỉ mong sao cho khống chế được dịch, họ có thể được về nhà. Ảnh minh họa

Thứ nhất, các y, bác sĩ mong muốn có đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế để điều trị cho bệnh nhân, vì nhiều nơi có giường bệnh, có người nhưng không có trang thiết bị nên buộc phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên trong khi nơi nhận cũng không có đủ giường.

Thứ hai là công tác hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền, đoàn thể, các tổ chức thiện nguyện được tổ chức tốt hơn, an toàn hơn để chăm lo đầy đủ cho những người nhiễm COVID-19 (F0 không triệu chứng) và bệnh nhân COVID-19.

Thứ ba là làm sao giảm người nhiễm, giảm bệnh nhân phải điều trị. “Mọi người hãy ở nhà để chúng tôi sớm được trở về nhà, gặp lại người thân sau bao ngày ròng rã không ngơi nghỉ”, Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Thị Oanh chia sẻ.

Xúc động 3 điều ước của các y bác sĩ TP.HCM - 2

Các nhân viên y tế vẫn đang làm việc không biết mệt mỏi, hãy giúp đỡ họ bằng cách ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết

Tính từ 19 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Thành phố ghi nhận thêm 2.115 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 28/7.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có hơn 74.800 trường hợp mắc COVID-19.

Đợt dịch thứ 4 bùng phát với chủng vi-rút Delta diễn biến nhanh, khó lường. Với mục tiêu ngăn chặn tối đa số ca nhiễm mới, hạn chế tối đa số trường hợp tử vong, Thành phố kêu gọi sự hợp tác của người dân, tinh thần trách nhiệm cao nhất, cùng chung sức, gánh vác, sẻ chia với Thành phố trong công cuộc chống dịch, thực hiện tuyệt đối nguyên tắc “nhà cách ly với nhà, người cách ly với người”, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và luôn tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT